Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Con gái bị 'hiếp dâm', mẹ khai lại tuổi để xin giảm án cho hung thủ

Sau khi tố cáo con gái bị "hiếp dâm", tại phiên toà, người mẹ lại một mực xin giảm án cho hung thủ.

Ngày 29/2, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm bị cáo Lê Quốc Bảo (22 tuổi, ngụ Đồng Tháp) "Hiếp dâm trẻ em".

Trước đó, ngày 26/6/2015 TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên án sơ thẩm Lê Quốc Bảo 12 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.
Bị cáo Lê Quốc Bảo tại tòa. Ảnh: TPO  

Bị cáo Lê Quốc Bảo tại tòa. Ảnh: TPO  

Theo nội dung bản án sơ thẩm, ngày 24/9/2014, Bảo và T (bản án ghi T sinh tháng 11/2001) đến thuê phòng trọ ở xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp ngủ qua đêm.

Sáng hôm sau, Bảo đưa T về nhà mình chơi, còn Bảo đi làm. Chiều ngày 26/9/2014, mẹ của T đi kiếm và gặp T liền đưa con về nhà.

Trên đường về nhà, T thuật lại chuyện cho mẹ nghe và mẹ T khai báo với công an. Ngày 19/12/2014, Lê Quốc Bảo bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an và tại phiên tòa sơ thẩm, Bảo đều khai nhận đã “làm chuyện người lớn” với T 2 lần tại phòng trọ và tại nhà của Bảo.

Trong lúc Cơ quan công an đang thụ lý vụ án, cha mẹ T có đơn không yêu cầu xử lý hình sự đối với Bảo.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 29/2, mẹ bị cáo tiếp tục xin giảm nhẹ hình phạt cho người ‘hiếp dâm’ con gái bà. Người mẹ này khai rằng con bà là bé T sinh không phải tháng 11/2001 như hồ sơ vụ án.

“Con tôi sinh tháng 6/2001” – Mẹ bé T khai trước tòa.

Bất ngờ với lời khai của bà T, HĐXX quyết định hủy án sơ thẩm, giao cơ quan điều tra giám định xương của T để có cơ sở xác định tuổi.

“Theo quy định của pháp luật, nếu bé T sinh vào tháng 6/2001 thì khi bị cáo Bảo phạm tội là cháu T đã trên 13 tuổi, mức hình phạt cho bị cáo sẽ khác so với bản án sơ thẩm” – HĐXX nhận định trước khi tuyên hủy án.

Đây không phải lần đầu xảy ra trường hợp mẹ xin giảm án cho kẻ hại đời con gái, còn nhớ trước đó, ngày 25/8/2015, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo, bị hại, tuyên giảm án từ 15 năm xuống 13 năm tù giam đối với Nguyễn Văn Mười (22 tuổi, tỉnh Đồng Tháp) về tội "hiếp dâm trẻ em".

Mười và em Đ.N.Y (15 tuổi) quen nhau thông qua một người bạn. Khoảng 11h ngày 9/10/2013, N.Y gọi điện rủ Mười đến trường chơi. Mười từ chối vì đang bận việc và rủ N.Y đến nhà mình chơi.

N.Y đi bộ đến nhà Mười. Mười rủ N.Y cùng hai người bạn đi uống bia và hát karaoke. Khuya, Mười cùng N.Y thuê phòng trọ ngủ và “chơi trò người lớn”.

Nửa đêm, Mười trả phòng trọ và chở N.Y về nhà của mình. Tại đây, Mười lại tiếp tục quan hệ với N.Y.

Đến hôm sau, mẹ của N.Y biết chuyện, đến công an trình báo sự việc. Mười bị bắt.

Trong phiên tòa phúc thẩm, mẹ N.Y cho biết, khi thực hiện giao cấu, con gái bà hoàn toàn tự nguyện. Sau phiên tòa sơ thẩm, phía gia đình bị cáo có đến xin lỗi, bồi thường thiệt hại. Do đó, gia đình xin được giảm án cho Mười.

Video: Giả nghiên cứu, hiếp dâm hơn 100 phụ nữ
Nguồn: Báo Đất Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN