Con đường trượt ngã của vợ bí thư xã chém người

Pháp luậtThứ Sáu, 01/02/2013 06:20:00 +07:00

Hường đã nợ rất nhiều người, từ những kẻ cho vay nặng lãi đến những người buôn bán nhỏ.

Hường đã nợ rất nhiều người, từ những kẻ cho vay nặng lãi đến những người buôn bán nhỏ.

Cách đây 3 năm, trong giới công chức ở xã Kim Long và huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu), Lê Thị Hường được xem là người vợ đảm đang, 'hậu phương' vững chắc cho chồng.


Bên cạnh người đàn ông thành đạt và hai đứa con ngoan, Hường khéo léo chăm lo cho gia đình với mảnh vườn đầy cà phê và tiêu mỗi năm cho thu nhập tương đối.

Nhưng tất cả đã là dĩ vãng, bởi giờ đây, Hường đang bị điều tra liên quan đến vụ án 'Cố ý gây thương tích' và 'Giết người'.

Qua tìm hiểu một số người biết rõ hoàn cảnh gia đình đối tượng, một phần nguyên nhân người đàn bà này phạm tội được hé lộ.
Cảnh sát tìm chứng cứ vụ giết người tại nhà Hường 

Ngoài vườn cà phê, Hường bắt đầu tham gia các dây hụi, chạy theo cuộc đua tín dụng cho vay đáo hạn ngân hàng và 3 năm nay bắt đầu lâm cảnh nợ nần chồng chất.

Ban đầu Hường nợ rất ít, sau đó dày lên thành chục triệu, thậm chí vài trăm triệu đồng.

Không chỉ nợ của những kẻ chuyên cho vay nặng lãi, Hường còn vay cả những người buôn bán nhỏ và trở thành 'chúa chổm' ở Trung tâm thương mại Kim Long.

Biết là khó đòi song nhiều tiểu thương không phàn nàn bởi họ vẫn tin Hường sẽ trả, vì đối tượng là vợ của một bí thư xã được nể trọng.

Một thợ may cho biết, ban đầu Hường hào phóng lắm, đến may quần áo thường đưa dư tiền để dành may lần sau, rồi dần dần lại đến... may thiếu!

Cho đến thời điểm bị bắt vì hạ sát vợ chồng chủ nợ, Hường đã nợ người này 1,7 triệu đồng.

Những món nợ nhỏ lẻ cũng là điều bình thường nhưng riêng với Lê Thị Hường, có lẽ nặng gánh hơn là khoản nợ của những người chuyên cho vay nặng lãi.

Anh Nguyễn Hải Sơn (SN 1987, con trai thủ quỹ Dương Thị Thủy Bình Hà) cho biết, trước thời điểm mất tích khoảng 1 tháng, mẹ anh có cho xem cuốn sổ ghi nợ, trong đó bà Hường ký nhận số tiền hơn 200 triệu đồng.

Sau đó, vợ chồng anh Sơn nhiều lần đến đòi song Hường bảo chỉ nợ 12,5 triệu nhưng vẫn chưa trả.

Ông Nguyễn Một - người địa phương cho biết, gia đình ông cho Hường vay 10 triệu đồng từ lâu không thể đòi được.

Giờ đây, từ địa vị là vợ của một bí thư xã, Lê Thị Hường một bước sa chân thành con nợ và cuối cùng trở thành kẻ sát nhân khiến dư luận bàng hoàng.

Theo Dân trí


Bình luận
vtc.vn