Con đường thoắt ẩn thoắt hiện giữa biển khiến bạn trẻ nhất định phải đến

Giáo dụcThứ Tư, 08/11/2017 14:25:00 +07:00

Đến Điệp Sơn - Khánh Hòa, bạn trẻ sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ xuyên biển - điều tưởng chừng như không thể.

Đảo Điệp Sơn nằm trong vịnh Vân Phong (Khánh Hòa), nổi tiếng với con đường thủy đạo nối liền hòn Bịp và hòn Giữa. Đường có thể ngập sâu 0,5 m khi nước dâng và lộ ra nền cát trắng tuyệt đẹp giữa biển xanh khi nước xuống.

Vốn là một bãi biển hoang sơ ít người biết đến nhưng với con đường thủy đạo độc đáo, Điệp Sơn đang ngày càng thu hút thêm nhiều du khách đến khám phá vùng vịnh Vân Phong

diep son 2

 Điệp Sơn ngày càng thu hút du khách, đặc biệt giới trẻ. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Đi bộ xuyên qua biển là điều mà có lẽ tưởng chừng không thể. Nhưng đến Điệp Sơn, du khách có thể cảm nhận dưới chân là dải cát trắng mịn màng, xung quanh là đại dương bao la, trên đầu là nắng, gió. Điểm độc đáo này đã khiến nơi đây ngày càng thu hút khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thời gian lý tưởng cho du khách đến đảo là từ tháng 12 đến tháng 7 hàng năm. Lúc này thời tiết khá thuận lợi với nắng vàng, gió mát, đặc biệt đây cũng là khoảng thời gian con đường giữa biển hiện rõ nhất.

Đến với Điệp Sơn, du khách có thể tham gia rất nhiều hoạt động cũng như tắm trong làn nước xanh ngọc bích, chèo thuyền, chèo thúng hay lướt trên mặt biển bằng ca nô để ngắm toàn bộ khung cảnh nơi đây.

Đường giao thông đi ra đảo khá thuận tiện. Từ Hà Nội hay TP.HCM, bạn có thể đi máy bay đến Nha Trang chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng. Hoặc bạn chọn xe khách hay tàu hỏa để thuận tiện ngắm cảnh.

Sau đó từ Nha Trang, bạn bắt xe bus đi ra cảng Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa). Thời gian di chuyển khoảng 1,5 tiếng, sau đó thuê tàu, ca nô ra Điệp Sơn (khoảng 20 phút). Nếu chọn tàu gỗ đánh cá, bạn sẽ mất khoảng một tiếng để ra đến đảo.

diep son 1

 Con đường giữa biển làm mê đắm bao bạn trẻ (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Vài năm trước Điệp Sơn vẫn còn là một hòn đảo xa lạ với du khách. Người dân chỉ được dùng điện 3 tiếng một ngày bằng máy phát, không có nhà vệ sinh

Hiện tại, đảo đã có nhà hàng phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi của khách du lịch. Tuy nhiên, để nghỉ đêm tại đây, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất đó là thuê lều ngủ giữa thiên nhiên và chờ đón bình minh trên đảo.

Những hình ảnh tuyệt đẹp của Điệp Sơn với  biển hoang sơ, non nước hữu tình, có núi, biển, mây trời, và con đường giữa đại dương đưa hòn đảo này chắc chắn sẽ ngày càng khiến nơi đây trở thành điểm du lịch lý tưởng.

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn