'Con đường thành bác sĩ giỏi không trải đầy hoa, mà thấm đẫm mồ hôi, nước mắt'

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 28/10/2020 13:53:00 +07:00
(VTC News) -

Con đường trở thành bác sĩ, cử nhân y khoa hay trở thành các chuyên gia y tế giỏi không phải là con đường nhung lụa, trải đầy thảm ho, mà thấm đẫm mồ hôi.

Đó là chia sẻ PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tại lễ khai giảng sáng 28/10. Theo ông, năm học 2019-2020 vừa qua, nhà trường đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực và gần 1.000 học viên tốt nghiệp ra trường. Nhiều giảng viên, cán bộ tham gia nghiên cứu khoa học các cấp. Bệnh viện Tuệ Tĩnh ngày một thêm uy tín, là điểm đến tin cậy của bệnh nhân khi cần, dù bước đầu thực hiện tự chủ còn nhiều khó khăn.

Giám đốc học viện cũng cho biết, bên cạnh những mặt mạnh, thời cơ và thành quả đã gặt hái được, nhà trường đang mạnh dạn nhìn nhận những hạn chế và thách thức phải đối mặt. Hạn chế lớn nhất còn tồn tại trong nhà trường là năng lực giảng dạy và nghiên cứu của một số giảng viên chưa đáp ứng toàn vẹn so với yêu cầu thực tiễn cần và hội nhập quốc tế (nhất là trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0).

'Con đường thành bác sĩ giỏi không trải đầy hoa, mà thấm đẫm mồ hôi, nước mắt' - 1

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam phát biểu lễ khai giảng.

PGS Cảnh mong muốn, mỗi giảng viên, sinh viên hãy luôn phải làm tròn công việc và bổn phận của mình. Trên giảng đường, mỗi giảng viên là “một nhà giáo dục”; trên lớp học, mỗi sinh viên cần là một ngọn đuốc tự học, một ngọn đuốc luôn sẵn sàng thắp sáng. Hãy cam kết cùng nhau cố gắng dạy tốt, học tốt để mai này các em ra trường là một bác sĩ có chuyên môn giỏi, thực sự có ích cho xã hội

Nhân dịp này, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh chia sẻ với tân sinh viên: “Con đường để trở thành bác sĩ, cử nhân y khoa hay trở thành các chuyên gia y tế giỏi không phải là con đường nhung lụa, trải đầy thảm hoa. Đó thực sự là con đường thấm đẫm mồ hôi, đôi khi có cả những giọt nước mắt.

Thầy hy vọng các em hãy can đảm chấp nhận điều đó để sẵn sàng bước vào một chặng đường mới trong lộ trình trở thành các bác sĩ, cử nhân, trở thành chuyên gia có trình độ sau đại học với chuyên môn giỏi”.

Đón năm học mới 2020-2021, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh mong muốn, giảng viên, học viên, sinh viên nhà trường luôn đoàn kết, quyết tâm thi đua giảng dạy, học tập đạt kết quả cao. Thầy và trò nhà trường cần tiếp tục phát triển chương trình đào tạo theo hướng đổi mới và sáng tạo; triển khai nghiên cứu khoa học công nghệ theo hướng ứng dụng, đi sâu vào thực tiễn; chú trọng bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và phát triển kỹ năng, chuyên môn vững.

Đồng thời, nhà trường cũng tiếp tục xây dựng và phát triển theo hướng, sinh viên vừa học, nghiên cứu kết hợp thực tế cùng bệnh nhân. Phát triển kế hoạch chiến lược Học viện đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, tập trung đào tạo nguồn nhân lực đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !