Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Con đường nào cũng có giá tương xứng

“Nếu chấp nhận nổi tiếng chỉ qua một đêm bằng phát ngôn gây sốc, hình ảnh lõa lồ thì chắc hẳn cũng sẽ bị quên nhanh như vậy hoặc phải liên tục gây sốc như thế. Còn đi từng bước chậm để có thể đứng vững được thì phải rất nỗ lực hoặc rất lâu bạn mới được công chúng biết tới. Có lẽ, Thu chọn cách thứ hai bởi có muốn làm điều gì đó gây “sốc”, với Thu cũng là điều khó”, Top 8 - Siêu mẫu Châu Á 2013 tâm sự.
Có lẽ, lần đầu tiên Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã không phải “lăn tăn” khi cấp phép cho thí sinh có bằng Đại học chính quy, lý lịch “sạch” và đầy đủ mọi tiêu chuẩn như Phan Hoàng Thu để cô có thể tham gia cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo, nề nếp, chị em Thu được bố mẹ hướng đạo cho việc học hành và tới lúc này, khi đã tốt nghiệp Đại học hơn một năm, Thu vẫn chưa làm điều gì để bố mẹ phải phiền lòng. Cô cũng xác định rõ cho mình hướng đi và hướng phấn đấu trong sự nghiệp người mẫu chứ không theo kiểu “được chăng hay chớ” như nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường này hiện nay.

 

 


Thu Bikini - cái tên không nhằm gây “sốc”
Đã có “nữ hoàng đồ lót”, “siêu mẫu nội y” chắc hẳn cái tên Thu Bikini cũng có ý tương tự?
Ồ, không, cái tên này gắn với một kỷ niệm đẹp hơn là việc tạo ra một “nick name” nhằm gây shock. Bởi đó là dấu ấn đầu tiên với Thu trong nghề và luôn nhắc nhớ tới điểm nhân trắc học: 29/30 trong cuộc thi đầu tiên: Giải vàng - Cuộc thi Tìm kiếm Người mẫu Ngôi sao tương lai 2012 cùng giải thưởng phụ Miss Bikini mà Thu đoạt được.

Bạn có sợ cái tên này khiến người ta suy luận ra một danh hiệu… tự phong không, vì chắc chẳng phải ai cũng biết tới thành tích trên của bạn?
Cái tên này dường như được gọi trong giới chuyên nghiệp chứ chưa được phổ biến rộng trên báo giới hay trước công chúng. Nhưng Thu tin rằng, tư chất và đạo đức của mỗi người mẫu sẽ gắn với nghệ danh và khi công chúng đã biết tới là họ đã biết về giá trị của mỗi nghệ sĩ sau nghệ danh đó rồi.

Làm điều gì đó gây chú ý để công chúng biết tới mình nhanh hơn và nhiều hơn âu cũng là một trong những… chiến thuật của showbiz hiện tại, mà có vẻ như bạn hơi đề phòng quá chăng?
Không, không phải đề phòng mà Thu khá sợ cái kiểu gây chú ý để công chúng biết tới mình nhanh hơn và nhiều hơn. Bởi Thu đã để ý và thấy rằng, bất kể cái tên nào có lượng truy cập tăng vọt trong một ngày hay một đêm bởi những phát ngôn gây shock hay một hình ảnh… nhạy cảm, một scandal nào đó thì cũng sẽ bị tẩy chay nhanh y như vậy. Thật sợ nếu liên tục phải nghĩ ra những chiêu thậm tệ tương tự hoặc cao hơn nữa để gây chú ý. Vô hình chung, mình đang biến mình thành kẻ bị lưu xú vạn niên chứ đâu phải là lưu danh muôn thuở.

Không thể làm nô lệ cho danh vọng
Có vẻ như mọi việc với bạn hiện tại đang gặp nhiều thuận lợi nên bạn có thể tự tin phát biểu như trên, biết đâu một ngày nào đó nhà tài trợ hoặc công ty độc quyền lại chẳng đưa ra những “thương vụ” buộc bạn phải chọn lựa và nghe theo?
Quả thật là Thu đang gặp nhiều may mắn. Ngay từ lúc bước chân vào nghề Thu đã gặp được một công ty quản lý chuyên nghiệp, luôn đặt mục tiêu nghề nghiệp lên hàng đầu và nỗ lực để xây dựng một thương hiệu không chỉ nằm gọn ở Việt Nam. Sau đó Thu đoạt giải ở ngay cuộc thi đầu tiên trong nước và gặt hái được chút thành tích nhỏ khi lần đầu ra đấu trường quốc tế. Thu hiểu đó chưa phải là tất cả và mình cần nỗ lực học hỏi nhiều hơn nữa. Nhưng bố mẹ Thu từng dạy, Thu cũng nhận thấy: cái gì đã là tính cách, là bản chất rồi rất khó thay đổi và Thu không làm khác những gì đã là bản tính của mình.

Rất nhiều bạn trẻ khi còn ở công ty quản lý thì ca ngợi nhau hết lời nhưng khi chia tay thì thường cơm không lành, canh chẳng ngọt, bạn có sợ một lúc nào đó mình rơi vào tình trạng này?
Thực ra không phải lúc này bạn hỏi mình mới nghĩ tới trường hợp đó mà các chị ở công ty cũng có lúc nói về điều này. Là những người đi trước, có quá nhiều trải nghiệm trong nghề và còn là thần tượng của mình hẳn các “sếp” của mình cũng đã nghĩ tới những điều này ngay khi nhận mình là người mẫu độc quyền. Còn hiện tại, mình cảm thấy bản thân vẫn còn quá non nớt và sẽ rất khó nếu phải đơn thương độc mã xử lý những bất trắc, những sự cố trong nghề.

 

 


Nói như vậy bạn đang thừa nhận mình thiếu bản lĩnh hay bạn đã gặp những chuyện gì đó khiến bạn phải chững lại khi chợt có ý nghĩ muốn bay bổng, tự lập nghiệp?
Vào thời điểm này có thể nói là ở Thu bị vướng vào cả hai thứ mà bạn nêu ra. Một phần do Thu được bố mẹ cho ăn học và lớn lên với một cuộc sống khá êm ả, bình lặng, không phải lo toan gì ngoài việc học thật tốt, giữ gìn sắc vóc và làm những việc mình yêu thích. Sau đó lại gặp một công ty quản lý có bề dày kinh nghiệm, có uy tín trong nghề. Do đó, những câu chuyện rắc rối của giới showbiz là những thứ cực kỳ xa lạ với Thu. Có nhiều chuyện mà chỉ khi đã xong rồi Thu mới nhận ra rằng nếu để một mình Thu xử lý hẳn hậu quả sẽ rất khó lường chứ không nhẹ nhàng như nó đã diễn ra. Điều này khiến Thu hoàn toàn tin tưởng vào “tay nghề” của những người mà Thu đã “chọn mặt gửi vàng”

Bạn có thể đơn cử một vài chuyện khiến bạn cảm thấy… ghê gớm như bạn vừa đề cập ở trên?
Có một lần, trong một cuộc trình diễn gây quỹ từ thiện, quy tụ những ngôi sao của sàn diễn thời trang, Thu cũng vinh dự được tham gia. Nhưng Thu không hiểu sao đôi dép mới mua của mình, chỉ mới vừa tập lúc chiều lại bị cắt một bên và nốt cắt sắc ngọt vẫn còn mới nguyên. Thật may, hôm đó Thu có mang dự phòng một đôi khác, cất trong vali nên rồi chuyện đó Thu cũng cho qua. 
Hay tại cuộc thi Siêu mẫu Châu Á 2013 vừa qua, bạn thí sinh Ấn Độ được bầu chọn làm tổ trưởng đã rất hống hách và ngang nhiên loại mình ra không một lý do chính đáng, may mắn là mình biết tiếng Anh và cũng là gương mặt được chú ý từ đầu nên các bạn trong nhóm đã “biểu tình” bênh vực mình. 
Sau vòng thử thách kế tiếp mình vinh dự được bầu làm đội trưởng và được xướng tên đầu tiên vào Top 10. Có được sự tự tin này phải nói rằng mình đã được trang bị và học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ phía công ty quản lý, phần nữa nhờ nền tảng mà bố mẹ xây cho từ nhỏ. Tuy nhiên mình cũng sẽ phải cố gắng nhiều, nhiều hơn nữa.

Nếu xác định sẽ đi bằng thực lực thì tới đây bạn nghĩ bạn sẽ có chiến lược đầu tư cho sự nghiệp thế nào, bạn có thể chia sẻ?
Như Thu đã nói, chỉ có sự nỗ lực và làm việc bằng thực lực mới là con đường phát triển dài lâu. Chị Thúy Hằng có tạo scandal nào đâu mà chị ấy hơn ba mấy tuổi vẫn làm nghề và còn hướng tới sự đào tạo các thế hệ kế tiếp, đảm bảo được cả sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Thu muốn mình đi theo con đường đó. Trước mắt Thu sẽ học nâng cao về ngoại ngữ; tập luyện, ăn uống để có thể hình chuẩn. Tới đây, có thể Thu sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo ngắn hạn do công ty quản lý của mình tổ chức bên cạnh việc tham gia vào các chương trình biểu diễn, chụp hình, làm quảng cáo…

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Thục Nhi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN