Con đường đi học nguy hiểm sởn da gà của trẻ em Trung Quốc

(VTC News) - Ở Trung Quốc, có nơi mà những đứa trẻ phải đu mình trên vách đá cheo leo, dựng đứng, mạo hiểm mạng sống của mình để đến trường.

Trên vách đá cao đến 800m ở vùng núi Tứ Xuyên, Trung Quốc có những đứa trẻ phải bám vào các bậc thang tạm bợ để đến trường.Để vượt qua quãng đường nguy hiểm này mỗi em phải mất ít nhất 2 giờ, vì vậy mỗi tháng các em chỉ về nhà 2 lần.

Con duong di hoc nguy hiem son da ga cua tre em Trung Quoc hinh anh 1

Những đứa trẻ bám trên vách đá cheo leo để đến trường

Atule'er, ngôi làng có hơn 400 người trở thành tâm điểm của sự quan tâm sau khi truyền thông Trung Quốc đưa ra hình ảnh 15 em bé khoảng 6 tuổi bám trên những chiếc 'thang lên trời' - theo tên gọi của người địa phương - để đi học.

Con duong di hoc nguy hiem son da ga cua tre em Trung Quoc hinh anh 2

Những đứa trẻ đi học bằng thang lên trời

Chen Jie, nhiếp ảnh gia đến ngôi làng này chụp ảnh về con đường đi học nguy hiểm nhất nhì thế giới này chia sẻ với CNN: "Nó quá nguy hiểm để leo lên, tôi không thể tưởng tượng được quá trình leo xuống sẽ khó khăn đến thế nào".

Tuy nhiên, Chen nói rằng những đứa trẻ ở đây gần như không có nỗi sợ hãi với con đường đi học đặc biệt này, trừ một em duy nhất từng chứng kiến bạn bị ngã khi đang leo trên vách núi.

Con duong di hoc nguy hiem son da ga cua tre em Trung Quoc hinh anh 3

Những đứa trẻ đi học trên con đường cheo leo, nguy hiểm

Trong thập kỷ qua, Trung Quốc đã đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng để ỗ trợ cho nền kinh tế đang phát triển nhanh của mình, tuy nhiên vẫn có nhiều nơi dân cư sống dưới mức nghèo khổ, CNN nhận định.

Tùng Đinh (Nguồn: CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN