Con đường bích họa bị chê tả tơi, tổ trưởng dân phố nói gì?

(VTC News) - Xung quanh những ý kiến trái chiều về con đường bích hoạ tại ngõ 36 Xuân Thuỷ, ông Vũ Hồng Khang, tổ trưởng dân phố 14 phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) có những nhận xét riêng.

Con đường bích họa tại ngõ 36 Xuân Thủy (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) được hoàn thiện cách đây khoảng nửa tháng. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen, con đường bích hoạ cũng nhận được không ít những lời chê.

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 1

Con đường phố bích họa tại ngõ 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: Mạnh Đoàn) 

“Nhìn sơ qua thì tạm được, còn nhìn kỹ tôi không thấy đẹp. Ví như chỗ bức tranh vẽ mấy cô mặc áo dài, thời xưa, áo dài chỉ đến đầu gối chứ không dài đến gót chân thế kia." - Bà N.H.Giang một người dân sống gần đó phản ánh về con đường bích họa.

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 2

Hình ảnh người phụ nữ mặc áo dài đến gót chân được người dân cho là không đúng với áo dài thời xưa.

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 3

Bà Giang cũng cho biết, những cây tre trong bức bích hoạ lúc đầu còn không có ngọn, sau khi bà góp ý thì mới được vẽ thêm.  

Trong khi bà Giang chê bức bích họa về tính xác thực thì bà Nguyễn Thị Phương, cũng là một người dân sống ở gần đó cho hay: "Tôi thấy không đẹp. Nhìn các hình vẽ chẳng thấy chút nghệ thuật nào!"

Trái ngược với ý kiến của bà Giang và bà Phương, bà Vũ Thị Tưởng lại cho rằng: “Trước đây nhiều tờ rơi quảng cáo dán lên tường trông rất xấu, rồi còn vứt rác bừa bãi...Nhưng từ ngày làm xong phố bích họa này, không còn tái diễn tình trạng đó nữa, môi trường cảnh quan trở nên sạch sẽ, đẹp mắt hơn nhiều.”

Trả lời PV VTC News, ông Vũ Hồng Khang, tổ trưởng tổ dân phố 14, phường Dịch Vọng Hậu cho biết không bất ngờ về những ý kiến trái chiều của người dân khu vực này.

Ông Khang cho rằng mỗi tác phẩm nghệ thuật ra đời, thậm chí là của những nghệ sĩ chuyên nghiệp cũng đều có khen chê, không có gì là hoàn hảo.

"Ngay từ khi lên ý tưởng, chủ yếu chúng tôi hướng tới việc làm đẹp môi trường sống chứ không nghiêng quá nhiều về nghệ thuật.", tỏ trưởng tổ dân phố 14 phân trần.

Cũng theo ông Khang, con đường bích họa do khu dân phố và hội phụ nữ phường Dịch Vọng Hậu quản lý với 2 chủ đề: Gia đình và Hà Nội trong quá trình phát triển. 

Để thực hiện tác phẩm, hai đơn vị quản lý phối hợp với Đoàn phường Dịch Vọng Hậu cùng các bạn sinh viên thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện. Con đường bích hoạ được hoàn thiện đúng dịp lễ 30/4-1/5 nhằm kỉ niệm ngày đất nước thống nhất.

Ông Khang cũng cho biết là thời gian sắp tới sẽ triển khai tiếp trên phần tường khoảng 200 m2 còn lại . Thông qua con đường bích họa của khu phố, ông Khang mong mọi người sẽ ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung, cùng nhau xây dựng khu dân cư văn hóa, văn minh.

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 4

Con đường bích họa - mô hình 3T: Tận dụng, Tái chế và Thân thiện.

 Một số hình ảnh về con đường bích họa tại ngõ 36 Xuân Thủy:

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 5

 

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 6

 Con đường bích họa được rất nhiều các trẻ em tò mò thích thú để ý.

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 7

Những sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền đến sửa lại lỗi phai màu ở những bức họa. 

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 8

 Bạn Trang, sinh viên năm 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa sửa lại tác phẩm vừa tâm sự: "Cái khó nhất là chúng em không học mỹ thuật thì khó mà đẹp, chúng em chủ yếu chỉ vẽ dựa trên năng khiếu cá nhân.”

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 9

 Một hình vẽ khi được sửa gần xong.

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 10

 

Con duong bich hoa bi che ta toi, to truong dan pho noi gi? hinh anh 11

 Ông Khang cũng cho biết là thời gian sắp tới sẽ triển khai tiếp trên phần tường khoảng 200 m2 còn lại . Thông qua con đường bích họa của khu phố, ông mong mọi người sẽ ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung, cùng nhau xây dựng khu dân cư văn hóa, văn minh.

Video: Dân phản đối kịch liệt, phố đi bộ Trịnh Công Sơn lùi ngày khai trương

 

>>> Đọc thêm: Phố bích họa Phùng Hưng có gì mà người Hà Nội đổ xô đến 'check-in'?

Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU