Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Con đường âm nhạc của "người hát rong" Trần Long Ẩn

(VTC News) – Ngày 7/3 tới, khán giả truyền hình sẽ cùng Con đường âm nhạc gặp gỡ Trần Long Ẩn – nhạc sỹ được tôn vinh là người gieo nốt nhạc trên những yêu thương. Chương trình mang tên “Một rừng cây, một đời người”, có sự góp mặt của các ca sỹ Hồng Hạnh, Mỹ Hạnh, Quang Linh, Vân Khánh, Đức Tuấn, Nam Khánh, Thanh Thúy…

Từ Tình đất đỏ miền Đông, Một rừng cây một đời người đến Đêm thành phố đầy sao, Xin làm người hát rong, Tín hiệu trái tim, rồi Trên mảnh đất tình người, Đi qua vùng cỏ non, Đàn sáo Hậu Giang, Tiếng hát từ ánh lửa mặt trời… - Với nhạc sĩ Trần Long Ẩn, mỗi ca khúc đều gắn liền với một câu chuyện, đều là thông điệp đầy lạc quan tốt đẹp về con người. Ông tự nhận cả cuộc đời không làm gì ngoài "hát rong", tự nguyện "làm người hát rong để cho tình yêu lên tiếng", để cuộc sống luôn đầy ắp tình người.

  Nhạc sỹ Trần Long Ẩn. 

Nhạc sỹ Trần Long Ẩn. 

Trần Long Ẩn là một trong số ít những nhạc sỹ có được khán giả không kể độ tuổi. Khán giả trẻ, những người đang ngày càng bị cuốn vào bởi dòng nhạc thị trường cũng đặc biệt yêu thích các sáng tác của ông. Ông đã có nhiều đêm nhạc dành riêng cho sinh viên và khán giả trẻ, đó đều là những đêm nhạc thành công, được đón nhận nồng nhiệt.

Một trong những tác phẩm của Trần Long Ẩn đã nhận được nhiều nhất sự đồng cảm và yêu thương của khán giả, đó là ca khúc Mừng tuổi mẹ. Mấy mươi năm xa xóm làng, xa nơi chôn nhau cắt rốn, không lúc nào ông nguôi nỗi nhớ quê hương. Mỗi độ xuân về, nhìn đám trẻ tung tăng áo mới, mừng tuổi cha mẹ, ông lại bồi hồi khi nghĩ đến mẹ và rồi, cảm xúc tuôn trào để mỗi lời ca trong ca khúc này đã chạm tới điều thiêng liêng nhất của con người, đó là đạo hiếu. Mừng tuổi mẹ nhận được nhiều lời tri ân của khán giả nhưng hơn cả đó là tình yêu thương mà ông gieo trên từng khuông nhạc đã gặt được thương yêu…

Cùng nghe lại những sáng tác chan chứa tình yêu quê hương đất nước, tình yêu con người, cuộc sống của người nhạc sỹ tài hoa Trần Long Ẩn trong chương trình Con đường âm nhạc số tháng 3 do Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Eurowindow và Melinh PLAZA thực hiện vào 20h00 ngày 7/3 trên sóng kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

P.H

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh