Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Côn đồ truy sát dân ở Hải Phòng: Chính quyền lên tiếng

(VTC News) - Theo lãnh đạo xã Hoa Động thì các đối tượng truy sát nạn nhân có hành vi côn đồ, cơ quan chức năng sớm xem xét nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án, để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Như VTC News phản ánh về vụ việc nhóm côn đồ ở xã Hoa Động (Thủy Nguyên, Hải Phòng) dùng 2 con dao, ghế tấn công tới tấp anh Dương Hồng Quân, SN 1974 (người cùng xã) xảy ra ngày 29/11 tại xã Hoa Động (Thủy Nguyên, Hải Phòng). Mặc dù anh Quân đã tháo chạy, nhưng chúng vẫn đuổi theo truy sát đến khi nạn nhân gục xuống chúng mới bỏ đi. 

Nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện và đã thoát khỏi cơn nguy kịch, hiện sức khỏe đang dần bình phục.

       Nơi xảy ra vụ côn đồ truy sát anh Dương Hồng Quân - Ảnh MK  

Nơi xảy ra vụ côn đồ truy sát anh Dương Hồng Quân - Ảnh MK  


Ngày 31/12, PV VTC News đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Hoa Động để tìm hiểu vụ việc. Vị lãnh đạo xã cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc nêu trên xuất phát từ việc tranh chấp đất đai giữa bố mẹ anh Dương Hồng Quân và gia đình ông Đoàn Hữu Thịnh (cùng xã). Trong lúc đang được Tòa án các cấp thụ lý giải quyết thì xảy ra sự việc.

Cụ thể là vào ngày 3/4/2014, trong khi đoàn cán bộ của Tòa án và chính quyền địa phương đến xác minh, giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai tại nhà bà Đồng Thị My (76 tuổi, mẹ anh Quân) thì hai bên gia đình xảy ra xô sát. Các đối tượng là con, cháu ông Thịnh đã đến đập phá đồ đạc tại cửa hàng giầy dép của anh Quân.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã nhiều lần mời hai gia đình đến giải quyết, xử lý vụ việc. Tuy nhiên, ông Thịnh bỏ đi khỏi địa phương, đến nay vẫn chưa biết ở đâu nên chưa giải quyết, xử lý dứt điểm vụ việc thì xảy ra vụ các đối tượng là con, cháu ông Thịnh tấn công, truy sát anh Quân ngày 29/11 vừa qua.

Vị lãnh đạo xã Hoa Động cũng cho biết, ngoài 2 lần nói trên, còn 1-2 lần khác, các đối tượng đã đến chửi bới, đe dọa bố mẹ anh Quân ngay tại nhà.
       Gia đình cho biết, sau thời gian điều trị tại Bênh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên, anh Quân đã được xuất viện về nhà để tiếp tục chăm sóc sức khỏe - Ảnh MK 

Gia đình cho biết, sau thời gian điều trị tại Bênh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên, anh Quân đã được xuất viện về nhà để tiếp tục chăm sóc sức khỏe - Ảnh MK 


Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các đối tượng đã bị Công an xã triệu tập lên làm việc, lấy lời khai. Hiện, Công an xã kết hợp với Công an huyện Thủy Nguyên đang tiếp tục điều tra, xác minh và chờ kết quả giám định thương tật đối với anh Quân để hoàn thiện hồ sơ, chuyển Công an huyện thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Theo đánh giá của lãnh đạo xã Hoa Động thì 2 đối tượng là con, cháu ông Thịnh thì hành vi của những đối tượng  trên là hành vi côn đồ, đề nghị cơ quan chức năng sớm xem xét nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm minh các đối tượng nêu trên trước pháp luật nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

Đồng thời, đề nghị tòa án các cấp sớm giải quyết, xét xử vụ án tranh chấp đất đai giữa gia đình ông Thịnh và bố mẹ anh Quân để tránh phát sinh mâu thuẫn tiếp theo, làm mất an ninh trật tự địa phương.

Video: Côn đồ truy sát thai phụ ở Đà Nẵng

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh