Côn đồ triệt hạ hàng nghìn cây chuối của dân: 7 đối tượng dương tính với ma túy

(VTC News) - Liên quan đến nhóm côn đồ triệt hạ hàng ngàn cây chuối trong đêm, Cơ quan Công an xác định được 7 đối tượng dương tính với ma túy.

Video: Chủ vườn chuối uất nghẹn kể về nhóm côn đồ đất Cảng dùng dao kiếm phá nát hàng ngàn cây chuối trong đêm ở Hải Phòng (Minh Khang)

Lliên quan đến vụ việc côn đồ chém gục hàng nghìn cây chuối của gia đình ông Phạm Văn Quân (SN 1959, ở xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), ngày 23/5, nguồn tin của PV VTC News cho biết, Công an TP Hải Phòng đã xác định được 7 người trong nhóm đối tượng tham gia chặt phá chuối dương tính với ma túy.

Theo đó, hồi 5h ngày 15/5, Công an huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo về vụ chặt phá vườn chuối của gia đình ông Quân. Khi công an xuống hiện trường, ông Quân và gia đình đang giữ một số đối tượng tham gia chặt phá cây. Sau đó, Công an huyện Thủy Nguyên đã đưa các đối tượng trên về trụ sở làm việc. 

Con do triet ha hang nghin cay chuoi cua dan: 7 doi tuong duong tinh voi ma tuy hinh anh 1

 Cơ quan công an xác định có 7 đối tượng tham gia dương tính với ma túy.

Danh tính các đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Đăng T. (SN 1999), Bùi Tuấn K. (SN 2002), Bùi Tuấn H. (SN 1999), Trần Văn T. (SN 1991), Đỗ Văn S. (SN 1999), Nguyễn Tuấn Đ. (SN 1993), Lê Văn P. (SN 1997), Hoàng Minh Th. (SN. 1999) và Đỗ Hữu Mạnh (SN 1973, ở xã Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Trong số những đối tượng trên, qua kết quả xét nghiệm nước tiểu có 7 đối tượng dương tính với chất ma túy gồm: Bùi Tuấn H., Trần Văn Tr., Nguyễn Đăng T., Đỗ Văn S., Vũ Minh H., Nguyễn Tuấn Đ. và Hoàng Mạnh Th..

Con do triet ha hang nghin cay chuoi cua dan: 7 doi tuong duong tinh voi ma tuy hinh anh 2

 Ông Phạm Văn Quân uất nghẹn kể lại sự việc bị nhóm côn đồ đất Cảng cầm dao, kiếm chém nát hơn 2.000 cây chuối vào đêm 15/5 vừa qua. (Ảnh: Minh Khang) 

Trước đó, do tranh chấp đất đai, ông Đỗ Văn Chí (SN 1971, Giám đốc Công ty TNHH Chí Linh, xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên) ủy quyền cho Đỗ Hữu Mạnh (SN 1973, ở xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên), là nhân viên Công ty Chí Linh thuê người dọn dẹp mặt bằng để phục vụ khởi công xưởng sản xuất gạch trên phần đất ông Quân đang trồng chuối.

Khoảng 2h ngày 15/5, Mạnh cùng một số người được thuê đã dùng dao phay, gậy gỗ chặt chuối để dọn dẹp mặt bằng trên thửa đất nói trên tại khu vực bãi bồi ngoài đê xóm 2, thôn Thái Lai, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên.

Khi nhóm người trên đang chặt phá cây, ông Phạm Văn Quân ra ngăn cản nhưng bất thành. Trong khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ, nhóm người trên đã chặt phá hơn 2.000 cây chuối, 12 cây nhãn con và 2 cây cau con.

Sau đó, Công an xã Cao Nhân đã phối hợp với Công an huyện đưa 11 người về UBND xã giải quyết và thu giữ 11 con dao các đối tượng dùng để chặt cây. Sau khi làm rõ lý lịch các đối tượng, công an xã, huyện đã bàn giao số người này cho chính quyền địa phương và gia đình quản lý.

Con do triet ha hang nghin cay chuoi cua dan: 7 doi tuong duong tinh voi ma tuy hinh anh 3

  Hàng nghìn cây chuối của gia đình ông Quân bị phá nát. (Ảnh: Minh Khang)

Về việc gia đình ông Quân bức xúc trước việc công an cho các đối tượng được tại ngoại khi chưa làm rõ, Công an TP Hải Phòng khẳng định: "Tất cả các đối tượng tham gia vụ việc trên không có ai liên quan đến lãnh đạo xã, huyện và thành phố. Đến nay không có bất cứ sự can thiệp nào đến việc giải quyết của Công an huyện và chính quyền địa phương.

Hiện, Công huyện Thủy Nguyên đang tiếp tục giải quyết vụ việc theo trình tự, thủ tục tiếp nhận tin báo, tố giác về tội phạm, xác minh nguồn gốc đất, các thủ tục liên quan về góp vốn, tranh chấp quyền sử dụng đất để làm rõ vụ việc".

Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU