Côn đồ hành hung tài xế xe cứu thương: Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 nhận trách nhiệm

(VTC News) - Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 xác nhận vụ việc và lên tiếng thông tin sau sự việc tài xế xe cứu thương tỉnh lẻ đón bệnh nhân bị bảo kê hành hung vì không nộp tiền "làm luật".

Liên quan đến sự việc tài xế xe cứu thương tỉnh lẻ đón bệnh nhân ở Bệnh viện Quân y 103 (Hà Đông, Hà Nội) bị bảo kê hành hung vì không nộp tiền "làm luật" được VTV24 đăng tải, sáng 15/8, trả lời VTC News, một lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 xác nhận vụ việc.

Vị này cho biết, lãnh đạo bệnh viện nhận trách nhiệm về sự việc này.

"Chúng tôi xác định đúng là sự việc xảy ra ở trong khuôn viên của bệnh viện. Tuy nhiên, lãnh đạo của bệnh viện cũng nhận trách nhiệm về việc đảm bảo an ninh trật tự xảy ra trong khuôn viên của bệnh viện", vị này nói.

Con do hanh hung tai xe xe cuu thuong: Lanh dao Benh vien Quan y 103 nhan trach nhiem hinh anh 1

  Kẻ côn đồ chửi bới, hành hung lái xe cứu thương tỉnh lẻ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bệnh viện Quân y 103 không cấm bất cứ xe cứu thương tỉnh lẻ, xe gia đình hoặc xe taxi chở bệnh nhân. Xe ở các nơi vào đưa đón bệnh nhân là do thân nhân của bệnh nhân tự liên hệ và đưa đón.

Nếu quý độc giả có thông tin và hình ảnh về những kẻ côn đồ thường xuyên cướp tiền của các bệnh nhân ở bệnh viện, xin gửi cho chúng tôi theo địa chỉ email: toasoan@vtc.gov.vn hoặc SĐT: 01255.911.911. Chúng tôi sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng để đưa những kẻ côn đồ này ra ánh sáng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho quý độc giả!

"Chúng tôi không tổ chức xe cứu thương để đưa đón bệnh nhân. Nếu có, chỉ là trường hợp bệnh nhân nằm ở bệnh viện phải chuyển cấp cứu lên bệnh viện khác thì mới chuyển đi bằng xe cứu thương của bệnh viện. Trong trường hợp bệnh nhân xin về nhà hoặc trường hợp khác thì bệnh nhân tự liên hệ xe", lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cho hay.

Vị này cho rằng, tên côn đồ trong phóng sự nói bỏ 100 triệu đồng để mua bến bãi chỉ là phát ngôn của cá nhân người ngày, không có căn cứ. Đại diện bệnh viện khẳng định không cho thuê bến bãi, bảo kê cho ai làm việc này.

"Hiện tại, chúng tôi chưa khẳng định được sự việc này có liên quan đến cán bộ trong bệnh viện hay không. Tuy nhiên, nếu cán bộ nhân viên của bệnh viện liên đới tới sự việc thì sẽ có biện pháp để chấn chỉnh, xử lý nghiêm túc. Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã thông báo cơ quan công an", lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cho hay.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cũng cho biết, do đặc thù nên đơn vị không có lực lượng bảo vệ thuê bên ngoài.

Bệnh viện Quân y 103 có các chiến sỹ nghĩa vụ vệ binh tuần tra canh gác đảm bảo an ninh, an toàn cho đơn vị. Tuy nhiên, hiện tại, do bệnh viện đang xây dựng, sửa chữa nên lực lượng vệ binh tuần tra của viện được sơ tán bớt sang Viện bỏng nên lực lượng vệ binh ở viện tương đối mỏng nên có thể đã để xảy ra sự việc trên.

>>> Đọc thêm: Bảo vệ chặn xe cứu thương: Luật ngầm tàn nhẫn ở phía sau bệnh viện

Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU