Côn đồ dùng dao cưỡng đoạt tiền gửi xe: Bí thư Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

(VTC News) - Bí thư Hoàng Trung Hải đã yêu cầu công an thành phố Hà Nội vào cuộc kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi dùng dao cưỡng đoạt tiền gửi xe xảy ra tại khu đô thị Linh Đàm.

Ngày 23/11, Văn phòng Thành uỷ Hà Nội ban hành công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi dùng dao cưỡng đoạt tiền trông giữ xe, xử lý dứt điểm tình trạng trông giữ xe trái phép trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Con do dung dao cuong doat tien gui xe: Bi thu Ha Noi yeu cau xu nghiem hinh anh 1

 Nhóm côn đồ lộng hành ở khu vực Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Trước đó, ngày 22/11/2016, báo chí thông tin có nhóm côn đồ ngang nhiên dùng dao cưỡng đoạt tiền của tài xế ở Hà Nội.

Trong đó, có nội dung “Dù không được cấp phép trông giữ xe tuy nhiên một số đối tượng đã tự ý kẻ vạch sơn, thu tiền của tài xế tại khu vực Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tài xế nhận thấy việc thu tiền bất hợp lý nên không trả tiền thì chúng rút dao đâm thẳng về phía nạn nhân”. Cũng theo bài báo, nhiều cư dân trong khu vực khẳng định, các đối tượng tự ý lập bãi trông xe tại toà nhà CT1A1; CT1A2; CT4A1… thuộc Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm.

Khi những chiếc xe ô tô của cư dân hay của khách đến các khu vực này đều bị các đối tượng thu tiền, nếu ai không chịu trả thì các đối tượng kéo đến cả một băng nhóm để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền.

Con do dung dao cuong doat tien gui xe: Bi thu Ha Noi yeu cau xu nghiem hinh anh 2

 

Theo công văn nêu trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Công an Thành phố phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiểm tra thông tin báo nêu, xử lý dứt điểm về tình trạng trên.

Công an Thành phố đồng thời có trách nhiệm rà soát, kiểm tra các địa điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn Thành phố; có phương án xử lý, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Bí thư Thành uỷ yêu cầu Công an Thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 30/11/2016 kết quả kiểm tra, xử lý những nội dung nêu trên.

Video: Côn đồ vác mã tấu chém nhau trong bệnh viện

Phạm Thịnh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU