• Zalo

Côn đồ đất Mỏ lộng hành, vào khu công nghiệp đòi ‘làm luật’ với nhà thầu

Tin nóng Thứ Sáu, 20/11/2020 18:05:00 +07:00
(VTC News) -

Nhóm người xăm trổ, đi xe ô tô vào tận công trường đang thi công trong khu công nghiệp ở Quảng Ninh đe dọa công nhân, đòi ‘làm luật’ với nhà thầu.

Video: Côn đồ Quảng Ninh vào khu công nghiệp đòi ‘làm luật’ với nhà thầu

Sáng 19/11, PV VTC News nhận được đơn cầu cứu của ông Nguyễn Việt Hà - Phó giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, thương mại, dịch vụ xuất nhập khẩu Việt Anh (Công ty Việt Anh, địa chỉ ở huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) phản ánh, doanh nghiệp đang bị một số kẻ côn đồ vào tận công trường đang thi công tại Khu Công nghiệp Đông Mai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) để đe dọa, đòi "làm luật".

Theo đơn phản ánh của ông Nguyễn Việt Hà, Công ty Việt Anh ký hợp đồng phục vụ cẩu, nâng hạ hàng hóa tại công trình với một doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Đông Mai, khu Tân Mai, phường Đông Mai (Quảng Yên, Quảng Ninh).

Khoảng 10h30 ngày 14/11, khi công nhân Công ty Việt Anh đang hạ sắt tại công trường thì có khoảng 5, 6 người mình đầy xăm trổ đi đến, đe dọa, chửi bới và bắt tài xế tắt máy xe, không được làm việc tại đây. Thời điểm này, ông Việt Anh không có mặt tại công trường.

Côn đồ đất Mỏ lộng hành, vào khu công nghiệp đòi ‘làm luật’ với nhà thầu - 1

Nhóm người đến đe dọa tài xế tại công trường đang thi công trong Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên

Nhận được tin báo, ông Việt Hà cho công nhân tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho các tài xế. Để đảm bảo tiến độ công trình, đầu giờ chiều cùng ngày, ông Nguyễn Việt Hà có mặt tại công trường chỉ đạo công nhân tiếp tục vào làm việc.

Nhưng khi tài xế nổ máy xe vận hành được khoảng 5 phút (khoảng 13h40), nhóm người nêu trên tiếp tục vào công trường đe dọa, gây áp lực, không cho xe cẩu vận hành làm việc. Có kẻ còn ném chai nước uống dở vào mặt tài xế đang vận hành xe cẩu.

Thấy vậy, ông Hà vội chạy đến hỏi lai lịch và nguyên nhân vì sao đến cản trở sản xuất thì nhóm người nêu trên lập tức lao đến đấm vào mặt ông Việt Hà và yêu cầu ra ngoài cổng công trường nói chuyện.

Khi ra ngoài cổng công trường, nhóm người trên đe dọa ông Hà và nói rằng: “Đây là đất của bố mày, chúng mày làm nhiều rồi, chúng mày cút về đi, còn làm nữa bố chặt cụt chân. Các bố còn phải nuôi mấy chục thằng trong tù đây”.

Vì sự an toàn của công nhân, ông Hà buộc phải cho công nhân tạm dừng làm việc mặc dù biết rằng nếu chậm tiến độ thi công của các nhà thầu, Công ty Việt Anh sẽ phải chịu phạt hợp đồng.

Côn đồ đất Mỏ lộng hành, vào khu công nghiệp đòi ‘làm luật’ với nhà thầu - 2

Buổi tối, thậm chí ngay ban ngày, nhóm người trên tiếp tục đến Văn phòng Công ty Việt Anh gần Khu công nghiệp Đông Mai (cạnh Quốc lộ 18) để đe dọa, gây áp lực.

Không chỉ có vậy, một số buổi tối, thậm chí ngay ban ngày, nhóm người trên tiếp tục đến Văn phòng Công ty Việt Anh gần Khu công nghiệp Đông Mai (cạnh Quốc lộ 18) để đe dọa, gây áp lực, khiến vợ chồng ông Nguyễn Việt Hà cũng như công nhân phải khóa cổng, ở trong nhà và không dám ra ngoài.

“Tôi cảm thấy đây là hành động cản trở công việc, biểu hiện của hành vi bảo kê của nhóm côn đồ lạ mặt, gây ảnh hưởng tới tính mạng nhân viên công ty tôi, gây hoang mang, mất an ninh trật tự; gây thiệt hại lớn tới người, tài sản, tiến độ thi công công trường; làm xấu hình ảnh và uy tín của tổng thầu, chủ đầu tư và chính quyền địa phương sở tại”, ông Hà bức xúc.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Việt Hà làm đơn trình báo và cầu cứu tới công an, chính quyền sở tại và các cơ quan chức năng để xử lý nhóm người nêu trên nhằm đảm bảo an toàn cho cá nhân cũng như các tài xế trong công ty đang lao động tại đây.

Được biết, chiều 19/11, cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên mời vợ chồng ông Nguyễn Việt Hà đến làm việc, cung cấp tài liệu, chứng cứ liên quan, đồng thời đưa ông Hà đi giám định thương tích phục vụ công tác điều tra.

Chiều cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó giám đốc Ban quản lý Khu công nghiệp Đông Mai (Quảng Yên, Quảng Ninh) cho biết, sự việc xảy ra vào ngày nghỉ cuối tuần nên ông Cường không có mặt.

Sau khi nhận được đơn trình báo của Công ty Việt Hà, ông Cường xác minh lại và được nhân viên bảo vệ cho biết có nhóm người nêu trên xuất hiện ở công trường nơi Công ty Việt Hà đang thi công nhưng chưa xảy ra ra việc đánh đập.

Qua tìm hiểu, ông Cường được biết, những người nêu trên ở thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) thuộc nhóm người “có máu mặt” ở khu vực này. Khi đơn vị thi công vào thực hiện dự án, không hiểu "luật" ở đây, không nói với họ một câu nên "chúng nó nạt cho thôi".

Ông Cường cho biết thêm, sau vụ việc này, ông quán triệt lực lượng bảo vệ của Khu công nghiệp không được chủ quan, phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát hơn nữa những người ra, vào khu công nghiệp để đảm bảo an toàn, anh ninh trật tự.

Chiều cùng ngày, thông tin với PV VTC News, ông Trần Đức Thắng – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên cho biết, sau khi nhận được đơn trình báo, lãnh đạo UBND Thị xã chỉ đạo Công an thị xã Quảng Yên phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc xác minh, lập chuyên án điều tra, truy tìm những kẻ côn đồ nêu trên để xử lý.

“Tôi phải khẳng định là Thị xã không bỏ qua sự việc này”, ông Thắng nói.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Côn đồ đất Mỏ lộng hành, vào khu công nghiệp đòi ‘làm luật’ với nhà thầu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp