Côn đồ đập phá ô tô và tấn công kiểm lâm cướp lại gỗ bị bắt

(VTC News) - Lực lượng kiểm lâm đang lập biên bản tài xế xe chở gỗ lậu, thì nhóm côn đồ lao vào đập phá ô tô và tấn công kiểm lâm để cướp số gỗ trên xe.

Ngày 3/12, trả lời phóng viên VTC News, ông Đỗ Quang Tùng – Giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi có quan chức năng để thông báo việc một số kiểm lâm bị "lâm tặc" tấn công.
 Chiếc ô tô chở gỗ lậu bị lập biên bản

 Chiếc ô tô chở gỗ lậu bị lập biên bản

Theo ông Tùng, khoảng 2h45 sáng 2/12, tổ kiểm lâm tuần tra phát hiện một xe Toyota 12 chỗ độ chế đang bốc gần 100 khúc gỗ căm xe với khối lượng trên 2m3 tại buôn Trí B, xã Krông Na. 

“Kiểm tra thì số gỗ trên không có giấy tờ nguồn gốc hợp pháp nên tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ”, ông Tùng nói.

Khi lực lượng kiểm lâm đang lập biên bản thì hơn chục thanh niên đã dùng gậy dài hơn 2m uy hiếp, tấn công và dùng sức người cướp đi một nửa số gỗ, đồng thời đập phá chiếc xe chở gỗ bị tạm giữ. 
 Nhóm côn đồ đập phá ô tô chở gỗ lậu...

 Nhóm côn đồ đập phá ô tô chở gỗ lậu...

Do lực lượng kiểm lâm mỏng (chỉ có 5 người) nên hơn chục đối tượng vi phạm đã dùng gậy gộc uy hiếp, tấn công và dùng sức người cướp đi một nửa số gỗ, đồng thời đập phá chiếc xe chở gỗ bị tạm giữ.

Theo ông Tùng, người trực tiếp cầm gậy sắt đập phá xe và đe dọa, tấn công kiểm lâm là Lâm (tên thường gọi là Lâm "trọc"). Đây là người thường xuyên hoạt động quanh Vườn quốc gia Yok Đôn.
 ...cướp phân nửa số gỗ lậu trên ô tô

 ...cướp phân nửa số gỗ lậu trên ô tô

Ông Tùng cho biết thêm tại Vườn quốc gia Yok Đôn, tình trạng người dân đốn hạ gỗ trái phép xảy ra thường xuyên. Sau đó, những người này mang ra khỏi Vườn và tập kết tại một số nhà dân ở các buôn làng xung quanh.

“Lợi dụng trời tối, mưa và vắng người, các đầu nậu sử dụng xe ô tô độ chế, thường là xe 12 chỗ ngồi, bán tải và ô tô tải cũ, không giấy tờ hoặc đã hết hạn đăng kiểm, tới các điểm tập kết gỗ để vận chuyển đi tiêu thụ”, ông Tùng trao đổi.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Đắk Lắk thụ lý, tiến hành điều tra các đối tượng liên quan.

Video: Lâm tặc tấn công kiểm lâm

Hải Đỗ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN