Côn đồ đánh trọng thương cán bộ tại trụ sở

(VTC News) - Cán bộ tài chính xã đang chơi cầu lông tại trụ sở bị nhóm côn đồ xông vào đánh dập sống mũi phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.  

Trưa 15/5, thông tin trước báo giới, ông Trương Văn Thêu, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái (huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết, vào khoảng 18h ngày 14/5, các cán bộ công chức xã đang chơi cầu lông tại sân trụ sở UBND xã, một nhóm côn đồ tấn công.

Theo đó,
Đào Tuấn Anh (tức Tuấn chó, SN 1981, thường trú tại tổ 3, thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng) đã dẫn theo 5 người, trong đó có 2 người phụ nữ xông vào sân trụ sở, hành hung, đánh đập ông Đỗ Văn Cường, SN 1974, là cán bộ tài chính xã Hồng Thái, làm ông Cường bị thâm tím mặt mày, dập sống mũi phải đưa đi Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cấp cứu.
Trụ sở UBND xã Hồng Thái, nơi côn đồ đánh dập sống mũi cán bộ xã - Ảnh Minh Khang 

Trụ sở UBND xã Hồng Thái, nơi côn đồ đánh dập sống mũi cán bộ xã - Ảnh Minh Khang 


Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an xã đã yêu cầu các đối tượng dừng việc hành hung nhưng họ vẫn ngoan cố thách thức. Công an xã đã gọi điện báo cáo Công an huyện An Dương tăng cường lực lượng về xã để hỗ trợ, bắt giữ các đối tượng này.

Khi lực lượng Công an huyện xuống hiện trường đã khống chế các đối tượng côn đồ và yêu cầu vào phòng làm việc của Ban công an xã đã lập biên bản, điều tra rõ nguyên nhân để xử lý.

Đến khoảng 23h cùng ngày, tên Tuấn và 2 người phụ nữ khác đã được dẫn giải về Công an huyện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông Thêu cũng cho biết thêm, nguyên nhân ban đầu có thể do ông Cường nợ các đối tượng này đến mấy trăm triệu đồng chưa trả nên bị chúng hành hung.

Còn ông Nguyễn Văn Kế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Thái thì cho biết, hiện địa phương đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng liên quan trước pháp luật.

Chiều nay (15/5), Ban Chấp hành Đảng bộ xã sẽ họp đột xuất để bàn hướng giải quyết vụ việc nhằm ổn định tình hình chính trị địa phương và công tác cán bộ. Vì ông Cường hiện là Đảng ủy viên, đại biểu HĐND xã và là Kế toán Ngân sách xã.

Địa phương cũng đang chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng để làm cơ sở có hướng xử lý cán bộ nếu có sai phạm. Nếu cán bộ không còn đủ tiêu chuẩn sẽ xem xét đề nghị cấp trên thay thế cán bộ khác.

Hiện, các cơ quan chức năng của huyện An Dương và TP Hải Phòng đang tích cực vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý trước pháp luật.  

» Khởi tố 4 kẻ côn đồ đánh dân Tiên Lãng
» Côn đồ đánh dân, Hải Phòng báo gì với Thủ tướng?
» Hải Phòng: Nghi án đốt nhà do mâu thuẫn làm ăn

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN