Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Côn đồ đâm chết 2 người lãnh án tử

Một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, 2 người chết, 1 người bị thương gây xôn xao dư luận tỉnh Bắc Ninh, khiến ai cũng phải đau lòng.

Ngày 16/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với hai anh em ruột là Nguyễn Mạnh Tùng và Nguyễn Thị Thanh Thủy.


Sau khi tranh tụng và nghị án tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Mạnh Tùng, sinh năm 1976, án tử hình về tội “giết người”; Nguyễn Thị Thanh Thủy, sinh năm 1982, mức án hai năm tù giam về tội “gây rối trật tự công cộng.”

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, từ năm 2010, Nguyễn Thị Thanh Thủy ở phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh chung sống như vợ chồng với anh Vũ Văn Điệp, sinh năm 1986, cùng ở Vũ Ninh. Trong thời gian chung sống, hai người đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm.

Hai đối tượng Nguyễn Mạnh Tùng, Nguyễn Thị Thanh Thủy. Ảnh: CAND

Hai đối tượng Nguyễn Mạnh Tùng, Nguyễn Thị Thanh Thủy. Ảnh: CAND


Khoảng 21 giờ ngày 26/7/2012, Thủy cùng Nguyễn Mạnh Tùng, trú quán tại phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh, đến nhà anh Điệp để giải quyết mâu thuẫn. Lúc này, trong nhà có anh Điệp, ông Vũ Văn Thiện, bà Nguyễn Thị Hoa là bố, mẹ đẻ anh Điệp và anh Trung là bạn anh Điệp.

Khi đến nhà anh Điệp, Thủy vừa chửi, vừa cào cấu và tát vào mặt anh Điệp, còn Tùng thì đuổi đánh anh Trung.

Thấy vậy, ông Thiện gọi điện thoại cho anh ruột là ông Vũ Văn Biền ở nhà bên cạnh đến. Cùng đi có anh Vũ Văn Chiến, sinh năm 1986, con ông Biền. Khi thấy ông Thiện dùng gậy đập vào người Thủy, Tùng giơ tay trái lên đỡ, tay phải cầm dao đâm vào nách ông Thiện. Thấy ông Thiện bị Tùng đâm, ông Biền dùng gậy gỗ xông vào thì bị Tùng đâm vào ngực và bụng.

Thấy bố và chú bị Tùng đâm, anh Vũ Văn Chiến dùng thanh sắt đập vào Tùng nhưng không đập được và bị Tùng đâm lại hai nhát vào cổ tay. Hậu quả ông Thiện và ông Biền đã tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng.

» Gần 80 năm tù cho cả nhà buôn ma túy
» Tử hình kẻ trộm chó bắn chết cán bộ UBND tỉnh


Theo TTXVN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN