Côn đồ chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở BV 103: Công an vào cuộc điều tra

(VTC News) - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã cử cán bộ xuống xác minh, phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 và lực lượng chức năng liên quan điều tra, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến sự việc Côn đồ hành hung dã man tài xế xe cứu thương ở Bệnh viện Quân y 103, Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Phó Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Công an quận Hà Đông đã cử cán bộ xuống xác minh, phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 và lực lượng chức năng liên quan điều tra, làm rõ vụ việc.

“Do đặc thù Bệnh viện Quân y 103 là bệnh viện thuộc phạm vi quân đội, nên quân đội xử lý, công an địa phương chỉ phối hợp điều tra. Hiện đã xác định được danh tính kẻ ra tay hành hung tài xế nhưng tên này đã trốn.

Kẻ côn đồ này được xác định là Ngô Duy Hợi (SN 1981, quê quán tại xóm 8, xã Giao An, Giao Thủy, Nam Định), thường trú tại tổ 10, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Lực lượng chức năng đã khẩn trương chỉ đạo truy tìm, tuy nhiên vẫn chưa bắt được tên này. Dù hắn là người trong ngành quân đội hay là dân thường cũng phải tìm cho ra để xử lý" - Thượng tá Hùng nói.

Con do chan xe cap cuu cuop tien benh nhan ung thu giai doan cuoi o BV 103: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 1

Côn đồ chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở BV 103.

Thượng tá Hùng cũng cho biết, nhóm côn đồ này có kẻ là người địa phương nhưng cũng có những người ở nơi khác đến. Công an quận chưa từng nhận được phản ánh từ phía các lái xe cứu thương, có thể do họ sợ hãi hoặc do đặc thù công việc phải chở bệnh nhân đi gấp.

Nếu quý độc giả có thông tin và hình ảnh về những kẻ côn đồ thường xuyên cướp tiền của các bệnh nhân ở bệnh viện, xin gửi cho chúng tôi theo địa chỉ email: toasoan@vtc.gov.vn hoặc SĐT: 01255.911.911. Chúng tôi sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng để đưa những kẻ côn đồ này ra ánh sáng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho quý độc giả!

Ông Nguyễn Duy Hùng khẳng định: "Thông qua clip cũng như bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã nắm được vụ việc và đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp điều tra".

Cũng liên quan vụ việc này,  trả lời VTC News, một lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cho biết, đã xác định được danh tính, nơi ở của nhóm côn đồ.

"Hôm qua, chúng tôi làm việc với công an quận Hà Đông và phường Phúc La, để ra xác định nhóm côn đồ và đã xác định được tên tuổi, quê quán, địa chỉ. Nhóm côn đồ đang tạm trú tại phường Phúc La ( quận Hà Đông). Công an đang gấp rút truy tìm nhưng chưa thấy", vị này cho hay.

Ngày 15/8, PV VTC News ghi nhận, không còn thấy nhóm côn đồ xuất hiện tại khuôn viên Bệnh viện Quân y 103.

Sáng 15/8, trả lời VTC News, một lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 xác nhận vụ việc côn đồ đánh lái xe cứu thương tỉnh lẻ xảy ra tại bệnh viện. Vị này cũng cho biết, lãnh đạo bệnh viện nhận trách nhiệm về sự việc này.

"Chúng tôi xác định đúng là sự việc xảy ra ở trong khuôn viên của bệnh viện. Tuy nhiên, lãnh đạo của bệnh viện cũng nhận trách nhiệm về việc không đảm bảo an ninh trật tự xảy ra trong khuôn viên của bệnh viện", vị này nói.

Bệnh viện Quân y 103 không cấm bất cứ xe cứu thương tỉnh lẻ, xe gia đình hoặc xe taxi chở bệnh nhân. Xe ở các nơi vào đưa đón bệnh nhân là do thân nhân của bệnh nhân tự liên hệ và đưa đón.

"Chúng tôi không tổ chức xe cứu thương để đưa đón bệnh nhân. Nếu có, chỉ là trường hợp bệnh nhân nằm ở bệnh viện phải chuyển cấp cứu lên bệnh viện khác thì mới chuyển đi bằng xe cứu thương của bệnh viện. Trong trường hợp bệnh nhân xin về nhà hoặc trường hợp khác thì bệnh nhân tự liên hệ xe", vị này cho hay.

XEM THÊM BÀI VỀ VỤ VIỆC TẠI ĐÂY:

>>> Côn đồ chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở BV 103: Công an vào cuộc điều tra

>>> VIDEO Trực tiếp: Bệnh viện Quân y 103 thông tin vụ côn đồ hành hung tài xế xe cứu thương

>>> Tên côn đồ chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở BV 103 là ai?  

>>> Côn đồ hành hung tài xế xe cứu thương: Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 nhận trách nhiệm

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cho rằng, tên côn đồ trong phóng sự nói bỏ 100 triệu đồng để mua bến bãi chỉ là phát ngôn của cá nhân người này, không có căn cứ. Đại diện bệnh viện khẳng định không cho thuê bến bãi, bảo kê cho ai làm việc này.

"Hiện tại, chúng tôi chưa khẳng định được sự việc này có liên quan đến cán bộ trong bệnh viện hay không. Tuy nhiên, nếu cán bộ nhân viên của bệnh viện liên đới tới sự việc thì sẽ có biện pháp để chấn chỉnh, xử lý nghiêm túc. Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã thông báo cơ quan công an", lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cho hay.

Vị này cũng cho biết, do đặc thù nên đơn vị không có lực lượng bảo vệ thuê bên ngoài.

Bệnh viện Quân y 103 có các chiến sỹ nghĩa vụ vệ binh tuần tra canh gác đảm bảo an ninh, an toàn cho đơn vị. Tuy nhiên, hiện tại, do bệnh viện đang xây dựng, sửa chữa nên lực lượng vệ binh tuần tra của viện được sơ tán bớt sang Viện bỏng. Lực lượng vệ binh ở viện tương đối mỏng nên có thể đã để xảy ra sự việc trên.

>>> Đọc thêm: Côn đồ hành hung tài xế xe cứu thương: Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 nhận trách nhiệm

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU