Con dâu Trump lên kế hoạch tranh cử Thượng viện Mỹ năm 2022
  • Zalo

Con dâu Trump lên kế hoạch tranh cử Thượng viện Mỹ năm 2022

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 20/11/2020 15:16:26 +07:00

(VTC News) - Lara Trump, kết hôn với con trai thứ hai của ông Trump, đang chuẩn bị kế hoạch tranh cử vị trí Thượng nghị sĩ bang Bắc Carolina năm 2022.

Thành viên đầu tiên của gia đình Trump tuyên bố tranh cử có thể không phải là ông Donald Trump, con gái và cố vấn Ivanka Trump hoặc con trai cả của ông - Donald Trump Jr, thay vào đó có thể là con dâu của ông - Lara Trump.

Theo New York Times, Lara Trump, người đã kết hôn với con trai thứ hai của tổng thống, Eric Trump, đang chuẩn bị cho kế hoạch tranh cử vào Thượng viện ở Bắc Carolina.

“Khi Donald Trump cố gắng đảo ngược tình thế sau cuộc bầu cử để duy trì quyền lực, Lara Trump đã nói với các cộng sự rằng cô ấy đang cân nhắc tranh cử vào Thượng viện bang Bắc Carolina vào năm 2022”, New York Times cho biết hôm 19/11. Tờ báo này cũng cho hay, Richard Burr, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của bang Bắc Carolina, đang chuẩn bị nghỉ hưu.

Con dâu Trump lên kế hoạch tranh cử Thượng viện Mỹ năm 2022 - 1

Con dâu ông Trump -  Lara Trump, lên kế hoạch tranh cử Thượng viện bang Bắc Carolina năm 2022. (Ảnh: AP)

Lara Trump, 38 tuổi, là nhà sản xuất truyền hình, kết hôn với Eric Trump vào năm 2014 và trở thành gương mặt đại diện cho nội dung hình ảnh trực tuyến của chiến dịch Trump.

“Cô ấy rất lôi cuốn, cô ấy hiểu rất rõ về chính trị và có bản năng chính trị bẩm sinh. Đặc biệt, ở Bắc Carolina, Lara Trump là cái tên quen thuộc và mọi người biết đến. Cô ấy đã làm việc thực sự chăm chỉ trong chiến dịch và tham gia vào rất nhiều quyết định”, New York Times dẫn lời Mercedes Schlapp, cố vấn của Trump, cho biết.

Trong khi đó, Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch tranh cử năm 2016 và là cố vấn lâu năm của ông Trump, cho rằng Lara Trump sẽ là người "đáng gờm" bởi vì "cô ấy kết nối với mọi người và là một người đưa tin hấp dẫn".

Là người đại diện trung thành cho bố chồng, Lara Trump không hề tỏ ra ngại ngần khi lặp lại những tuyên bố của ông Trump. Cùng với việc lặp lại những tuyên bố của Tổng thống Mỹ về hành vi gian lận bầu cử, Lara nhiều lần khẳng định Biden đang bị “suy giảm nhận thức” và chế nhạo sự nói lắp của ông.

Một số nhà quan sát kỳ vọng ông Donald Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024, khi ông 78 tuổi. Ivanka Trump và Donald Trump Jr đã được biết đến như những ứng cử viên tiềm năng cho các vị trí từ Thị trưởng New York đến Tổng thống Mỹ trong tương lai.

Tuy nhiên, theo New York Times, Ivanka Trump và Donald Trump Jr đều không có ý định tranh cử ngay lập tức, trong khi người con trai thứ hai của ông Trump - Eric Trump, "chưa bao giờ gây chú ý chính trị".

Bạn có cảm nghĩ gì về "Con dâu Trump lên kế hoạch tranh cử Thượng viện Mỹ năm 2022" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất