Cơn cuồng phong ở Hà Nội đạt đến mức cực kỳ nguy hiểm

Cơn giông kèm gió giật mạnh tại Hà Nội chiều tối ngày 13/6, cho thấy thời tiết đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm.

Theo nhận định của ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, cơn giông kèm gió giật mạnh tại Hà Nội chiều tối ngày 13/6, cho thấy thời tiết đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, ông Hải cho biết mức gió giật trong cơn giông này đạt từ cập 6, 7 đến cấp 8.

“Với mức độ gió giật mạnh và thực tế nguy hiểm như vậy, nên cơn giông chiều 13/6đã khiến hàng loạt cây xanh bị đổ gãy ngang đường, nguy hiểm hơn là đè lên nhà cửa và các phương tiện giao thông trên khắp nhiều tuyến đường, phố của Hà Nội.”
              Cảnh Hà Nội tan hoang sau trận dông lốc chiều 13/6 (Nguồn: Vietnam+) 

Cảnh Hà Nội tan hoang sau trận dông lốc chiều 13/6 (Nguồn: Vietnam+) 

Ông Hải cũng cho biết, trước khi xảy ra trận giông lốc mạnh, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương đã phát bản tin cảnh báo mưa rào và dông sẽ ảnh hưởng tới khu vực phía Tây Nam Hà Nội bao gồm các quận, huyện Chuơng Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ứng Hòa, sau đó lan dần đến các khu vực khác. Trong cơn giông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Về tình hình thời tiết trong tháng Sáu này, ông Hải cho biết tình hình giông lốc dự báo sẽ tiếp tục xảy ra, tuy nhiên, khả năng những giông lốc cực kỳ nguy hiểm như vừa diễn ra chiều nay sẽ ít hơn.

“Theo thống kê của chúng tôi, hàng năm, tình hình giông lốc thường tập trung vào tháng 5, tháng 6. Trung bình mỗi tháng có tới 15-16 ngày có khả năng xảy ra giông lốc,” ông Hải chia sẻ thêm.

Trước diễn biến thời tiết dị thường, cơn lốc cực kỳ nguy hiểm như chiều nay, lãnh đạo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia khuyến nghị người dân, nhất là người tham gia giao thông cần đề phòng và ít ra đường để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Video cuồng phong khủng khiếp tấn công Hà Nội:
 

Nguồn: Vietnamplus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN