Con của siêu tỉ phú chỉ được nhận... 10 triệu USD

Chủ tịch tập đoàn Microsoft cho mỗi người con hưởng số tiền 10 triệu USD - bằng 1/6.500 số tài sản của ông vì cho rằng thừa kế nhiều tài sản sẽ không có lợi.

"Các con tôi phải tìm đường đi của chính mình. Tôi đã cho chu cấp chế độ ăn học đầy đủ và chúng phải tự tìm công việc phù hợp với bản thân để sinh sống", Gates phát biểu trong bài phỏng vấn với tờ Daily Mail (Anh).

Bill Gates có giá trị tài sản ước tính khoảng 65 tỷ USD 

Ngoài ra, ông cũng tiết lộ nhiều chi tiết thú vị về đời tư, như việc 3 người con thường xuyên trêu bố bằng việc hát bài "Billionaire (Tỷ phú)" của Travie McCoy và Bruno Mars.

Đến nay, Gates đã ủng hộ số tiền lên đến 28 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Khi được hỏi tại sao không bỏ tiền để nghiên cứu trị bệnh ung thư thay vì sốt rét, Gates cho rằng thế giới đã tiêu tốn quá nhiều tiền vào căn bệnh thế kỷ này và nếu ông cho thêm vào thì nó trở nên vô nghĩa.

Bill Gates và vợ trong một buổi làm từ thiện 

Chủ tịch tập đoàn Microsoft hiện vẫn phải mặc cả với các công ty sản xuất vắc xin để đạt được mức giá tốt nhất cho trẻ em. Gates bỏ ra nhiều tiền bạc, công sức vào các quốc gia nghèo nhưng người dân ở đây phần lớn vẫn không biết ông là ai.

Bill Gates cũng tiết lộ, người bạn trẻ tuổi của ông là Mark Zuckerber (sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất thế giới FaceBook) đã đính hôn với bạn gái Priscilla Chan.

theo VNE

» Apple bị một sinh viên dọa khởi kiện
» PlayBook sẽ được phân phối tại 16 thị trường quốc tế

» Samsung mỉa mai Apple bằng Galaxy Tab 10.1

» 10 di động xách tay vừa giảm giá nhiều tại Việt Nam

» Sửng sốt với đàn Guitar cảm ứng "ăn theo" iPhone


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN