Con chim tím Trash Dove 'làm loạn' Facebook

Trash Dove là bộ sticker mới trên Facebook, mô tả con bồ câu tím với các nét vẽ cách điệu, kỳ dị và khác thường, thể hiện 24 trạng thái khác nhau.

Hoạ sĩ người Mỹ Syd Weller phát hành bộ sticker này vào 31/1/2017 và con chim đập đầu dần âm thầm "xâm lấn" Facebook. Tới ngày 9/2, nó bất ngờ bùng phát trên mạng xã hội Thái Lan, nhanh chóng lan ra toàn châu Á trước khi làm điên đảo Facebook Mỹ cuối tuần qua.

Con chim tim Trash Dove 'lam loan' Facebook hinh anh 1

Bộ sticker Trash Dove. 

"Tôi sáng tác những sticker này hồi tháng 9/2016 và chúng khá phổ biến trên kho sticker của iOS 10. Facebook đề nghị tôi đưa lên mạng xã hội tháng trước. Nhưng tôi chưa bao giờ ngờ đến một cơn sốt như vậy. Khi tôi thức dậy vào thứ 5 (9/2), tên tôi được tag trong một loạt video chế. Hôm đó, Facebook của tôi mới có vỏn vẹn 700 like nhưng giờ con số này đã tăng lên 35.000", Weller chia sẻ trên Khaosod.  "Tôi rất ngạc nhiên và biết ơn. Cảm ơn Thái Lan. Thật vui vì các bạn thích con bồ câu này.

Khi được hỏi về thái độ kỳ cục của con chim, Weller cho hay: "Nó có thể đang cực kỳ phấn khích, hay hạnh phúc hay bất cứ tâm trạng nào bạn muốn diễn giải nó".

Con chim tim Trash Dove 'lam loan' Facebook hinh anh 2

200 bình luận trên Facebook và chỉ toàn là chim tím? 

Con chim tim Trash Dove 'lam loan' Facebook hinh anh 3

Người ta vẽ chim thế kia, còn tôi vẽ chim thế này. 

Con chim tim Trash Dove 'lam loan' Facebook hinh anh 4

Đâu là con chim huyền thoại yêu thích của bạn? Chim tím Trash Dove đánh bật cả Moltres, Articuno và Zapdos - ba con chim huyền thoại trong Pokemon. 

Con chim tim Trash Dove 'lam loan' Facebook hinh anh 5

Khi muốn thể hiện sự tức giận, thiếu kiên nhẫn, sticker nào sẽ được ưa chuộng hơn?  

>>> Đọc thêm: Nguyễn Hà Đông Flappy Bird có tên trong sách kỷ lục Guinness 2016

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa