• Zalo

Con chết, đôi vợ chồng ở Cần Thơ ra Hà Nội cầu cứu Bộ trưởng Y tế

Sức khỏe Thứ Hai, 07/12/2015 07:42:00 +07:00

Vợ chồng anh Tú, chị Hiền đã ra Hà Nội để gửi “bức tâm thư” đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bớt chút thời gian “vàng ngọc” xem xét nội dung đơn.

Vợ chồng anh Tú, chị Hiền đã ra Hà Nội để gửi “bức tâm thư” đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xem xét nội dung đơn của vợ chồng anh Tú.

Sau gần 5 tháng “đội đơn” đi “gõ cửa” các cơ quan chức năng đề nghị có câu trả lời thoả đáng về cái chết của con mình. Vợ chồng anh Tú, chị Hiền đã gửi đơn khẩn cầu lên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Vợ chồng anh Tú, chị Hiền gửi đơn nhờ chuyển tới Bộ trưởng Bộ Y tế.
Theo nội dung đơn, anh Bùi Minh Tú cho biết: "Sáng 15/7/2015, vợ tôi  là Nguyễn Thị Kim Hiền đến Bệnh viện đa khoa Thốt Nốt Cần Thơ khám thai vào lúc 10h sáng đến 20h40p thì vợ tôi sinh con và được chuyển xuống Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ và chết ở bệnh viện. Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ gửi con tôi sang Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Vợ chồng tôi đã gửi đơn cầu cứu cơ quan ở Cần Thơ mà vẫn không được trả lời rõ về cái chết của con tôi. Hiện giờ con tôi đã nằm gần 5 tháng nhưng phía bệnh viện vẫn không giải quyết thỏa đáng cho vợ chồng tôi. Hai vợ chồng tôi đã đi kêu cứu từ bệnh viện đến Sở y tế nhưng không được trả lời.

Vậy tôi vào vợ tôi mong Bộ trưởng giúp đỡ làm rõ cái chết của con trai tôi. Hôm nay chúng tôi nhờ Tòa soạn Pháp Luật Plus chuyển đơn khẩn cầu đến Bộ trưởng Bộ y tế, mong được Bộ trưởng giang tay cứu xét hàm oan để linh hồn con chúng tôi được siêu thoát".


Theo đơn kêu cứu của anh Bùi Minh Tú (39 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kim Hiền (21 tuổi), trú tại phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt (Cần Thơ) gửi tới PhapluatPlus: “Sáng ngày 15/7/2015, anh Tú đưa chị Hiền đến bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt để khám thai thì được bác sĩ chẩn đoán có dấu hiệu sinh con và sức khỏe tốt.

Chiều cùng ngày, vợ anh Tú được đưa vào phòng sinh, đến hơn 20h anh Tú nghe tiếng trẻ con khóc lớn. Đến khoảng 20h45, anh Tú được y, bác sĩ gọi vào nói, cháu bị thoát vị rốn nên đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.


Trong quá trình chờ chị Hiền sinh nở, anh Tú và ông Nguyễn Văn Tuôi (bố vợ) luôn túc trực ở bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ. Đến hơn 22h, anh Tú và ông Tuôi ngồi chờ ở phòng cấp cứu và được bác sĩ gọi tên vào và cho biết, hiện đứa bé đang rất nguy kịch, khó qua khỏi và chỉ có chuyển đi bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Anh Tú xin được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng TP.HCM nhưng được bác sĩ bảo ngồi chờ 30-60 phút. Đến khoảng 3h, ngày 16/7/2015, ông Tuôi có điện vào đường dây nóng hỏi tình hình sức khỏe đứa bé thì được bác sĩ trả lời “đang làm việc đừng có gọi nữa”.

Anh Tú và ông Tuôi tiếp tục ngồi chờ thì vô tình nhìn thấy đường dây nóng của Sở Ytế, anh Tú đã trực tiếp gọi điện và được Sở Y tế bảo “ngồi chờ”. Đến hơn 8h ngày 16/7/2015, sau nhiều lần lãnh đạo bệnh viện bảo anh Tú “ngồi chờ” thì gia đình hoảng hốt nhận được hung tin “đứa con trai đã qua đời”. Anh Tú vào gặp con thì nhận thấy có nhiều bất thường.

Ngay sau đó anh Tú có gọi điện vào đường dây nóng của Sở Y tế Cần Thơ thì cả 5 cuộc gọi đều không ai bắt máy. Trong khi đang đau buồn nhất thì Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ bỗng nhiên chuyển đứa bé sang nhà xác bệnh viện đa khoa TW Cần Thơ.

Đến tối ngày 16/7/2015, anh Tú đến bệnh viện đa khoa TW Cần Thơ để chứng kiến mổ tử thi đứa bé xấu số, khi mổ xong anh Tú yêu cầu giữ đứa bé để chờ kết quả từ cơ quan chức năng thì được hội đồng mổ tử thi cho biết: “chúng tôi hết trách nhiệm và gia đình tự giữ lấy”.

Anh Tú khẩn thiết: “Tôi mong muốn người đứng đầu Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của đứa con tôi”.


Nguồn: Pháp Luật Plus
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin