Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Con cả nhà Trump mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 21/11/2020 07:20:09 +07:00
(VTC News) -

Donald Trump Jr. - con trai cả của Tổng thống Trump được xác nhận dương tính với COVID-19.

"Donald cho kết quả dương tính hồi đầu tuần và cách ly từ khi có kết quả. Tới nay, anh ấy hoàn toàn không có triệu chứng và đang tuân theo tất cả các hướng dẫn về COVID-19 được khuyến cáo về mặt y tế", người phát ngôn của con cả nhà Trump cho biết hôm 20/11. 

Donald Trump Jr. trở thành nhân vật thân cận mới nhất với Tổng thống Trump được xác nhận mắc COVID-19. 

Con cả nhà Trump mắc COVID-19 - 1

Donald Trump Jr.. (Ảnh: Getty Images)

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, con trai út Barron, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và một số phụ tá hàng đầu khác trong chiến dịch tranh cử của Trump và Nhà Trắng cho kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2. 

Bạn gái của Trump Jr. - Kimberly Guilfoyle cũng được xác nhận mắc COVID-19. Bộ đôi tích cực đi khắp đất nước vận động cho ông Trump trong mùa bầu cử vừa qua. 

Trump Jr. nằm trong khoảng 250 khách tham dự bữa tiệc đêm bầu cử tại Nhà Trắng. Hầu hết những người tham dự sự kiện này đều không đeo khẩu trang. 

Nhiều vị khách khác tại bữa tiệc này đã cho kết quả dương tính với virus, bao gồm ông Meadows, Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Mỹ Ben Carson và Giám đốc phụ trách các vấn đề chính trị của Nhà Trắng Brian Jack.

Tin tức về ca nhiễm mới của con cả nhà Trump được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang lan rộng trên khắp nước Mỹ. 

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với 12 triệu ca bệnh và hơn 260.000 người chết.

Hôm 19/11, quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Chad Wolf tuyên bố gia hạn lệnh cấm các hoạt động đi lại không thiết yếu giữa Mỹ với hai quốc gia láng giềng Mexico và Canada. 

Cùng ngày, Thống đốc bang California ban bố lệnh giới nghiêm từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau nhằm hạn chế tụ tập tại nhà cũng như các hoạt động ngoài trời.

Trước đó, thành phố New York phải đóng cửa các trường công lập vì tỷ lệ lây lan của dịch bệnh tăng mạnh. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin