• Zalo

Con bất hiếu chém bố 'lên bờ xuống ruộng'

Pháp luật Thứ Tư, 07/12/2011 11:58:00 +07:00

(VTC News) – Chơi cờ bạc dẫn đến nợ nần, Hưng về xin tiền trả nợ không được nên đã vác dao chém cả bố đẻ của mình.

(VTC News) – Chơi cờ bạc dẫn đến nợ nần, Hưng về xin tiền trả nợ không được nên đã vác dao chém cả bố đẻ của mình.

Ngày 6/12/2011, TANDTP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Hưng (SN 1987 ở Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội) về tội giết người. Nạn nhân là ông Đỗ Ngọc Tư (SN 1953), bố đẻ của Hưng.

Đối tượng Hưng tại phiên tòa xét xử.
Theo cáo trạng, khoảng tháng 1/2010, Hưng đánh bạc và đã vay nợ 45 triệu đồng của bạn nên liên tục về nhà yêu cầu ông Tư trả nợ cho mình.


Ông Tư, bà Đê là mẹ của Hưng đã vay mượn, trả giúp cho Hưng được 20 triệu đồng, còn 25 triệu nữa chưa xoay xở được, nhưng Hưng vẫn liên tục đòi bố trả nốt và sinh ra bực tức, thù hận bố.

Hưng nhiều lần viết lên tường nhà mình những dòng chữ có nội dung đe dọa và thường xuyên gây sự cãi với ông Tư.

Ngày 3/4/2010, do cãi chử nhau với ông Tư gây mất trật tự nên Hưng đã bị UBND xã Xuân Canh xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đến ngày 18/5, Hưng về nhà tiếp tục đòi ông Tư đưa 25 triệu cho mình trả nợ nhưng không được bố  đồng ý nên Hưng đã xuống bếp lấy 1 con dao phay thường dùng để thái chuối giấu ở sau lưng đi lên nhà rồi chém liên tiếp 3 – 4 nhát vào đầu ông Tư.

Thấy vậy, ông Tư nhặt chiếc ghế lên đỡ, đẩy vào người Hưng rồi bỏ chạy. Hưng đuổi theo tiếp dục dùng dao chém 4 – 5 nhát nữa vào vùng đầu, cổ, thái dương ông Tư.

Lúc này, bà Đê, mẹ của Hưng chạy vào ôm ông Tư, can nên Hưng không chém nữa. Ông Tư được đưa đi bệnh viện và may mắn được cứu sống. Ông bị tổn hại hơn 30% sức khỏe.

Tại phiên tòa xét xử, Hưng không những không nhận lỗi, không hối hận về hành vi của mình mà còn liên tục đổ lỗi cho bố. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên bị cáo 12 năm tù giam.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin