Còn bao nhiêu Út ‘trọc’, Vũ ‘nhôm’ chưa lộ diện?
  • Zalo

Còn bao nhiêu Út ‘trọc’, Vũ ‘nhôm’ chưa lộ diện?

Pháp luật Chủ Nhật, 29/04/2018 07:32:00 +07:00

Lần lượt, Vũ “nhôm”, Út “trọc”, Dương “Udic” bị đưa ra ánh sáng, kéo theo loạt tướng, tá công an, quân đội “nhúng chàm”.

Cử tri nức lòng

Như vậy, các “thành trì” như quân đội, công an, các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP.HCM đi đầu trong công cuộc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái trong nội bộ.

Điều này mang lại niềm tin vững chắc cho nhân dân. “Không có vùng cấm” trong công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực là khẩu hiệu được nêu ra từ lâu, nhưng nay mới thực sự thuyết phục trên thực tế.

dinh-ngoc-he-0218

  Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ chứng kiến một lễ ký hợp đồng

Khi vụ án Vũ “nhôm” còn đang nóng bỏng thì hôm qua, 28/4, ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Bộ Quốc phòng lại công bố thông tin mở rộng vụ án Út “trọc” Đinh Ngọc Hệ.

Nếu Phan Văn Anh Vũ “kéo theo” cựu trung tướng, tổng cục phó tình báo công an Phan Hữu Tuấn, hai cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến vào vòng lao lý thì đến thời điểm hiện tại, Đinh Ngọc Hệ đã “kéo theo” cựu sư đoàn trưởng Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không - Không quân, đại tá Bùi Văn Tiệp và Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng, đại tá Phùng Danh Thắm.

Trước đó, trong vụ đánh bạc online nghìn tỷ, Nguyễn Văn Dương (Dương “Udic”) và Phan Sào Nam cũng đã “kéo theo” cựu trung tướng, tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh và cựu thiếu tướng, cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Nguyễn Thanh Hoá...

Những vụ bắt bớ chấn động như vậy có làm cộng đồng doanh nghiệp lo lắng không? – trò chuyện với người viết khi được hỏi như vậy, một doanh nhân tại TP.HCM cho biết, câu trả lời hoàn toàn ngược lại. “Tình hình chuyển biến rất tốt. Những doanh nghiệp làm thật như tụi tôi đang cảm thấy rất vững tin. Các nhóm lợi ích đã lũng đoạn môi trường kinh doanh, nên càng thải loại được thì môi trường kinh doanh càng tốt”.

Còn bao nhiêu Vũ “nhôm”, Út “trọc” chưa lộ diện?

Các vụ án cùng có dấu hiệu chung là sự cấu kết giữa các phần tử cơ hội với các quan chức nắm quyền hành trong tay, hình thành nên các liên minh lợi ích.

vu-nhom-0220

Vũ "nhôm" được cho từng doạ cả chủ tịch Đà Nẵng.

Trên cả nước liệu còn bao nhiêu Vũ “nhôm”, Út “trọc” chưa lộ diện? Câu hỏi này cần được làm rõ. Không riêng Đà Nẵng, tại nhiều địa phương, cũng có không ít các doanh nghiệp có biểu hiện được “ưu ái”, trúng hết hợp đồng này hợp đồng khác.

Cùng thời điểm, dư luận đang đặc biệt quan tâm vụ một công ty của Thành uỷ TP.HCM bằng cách nào đó đã bán chỉ định trót lọt hơn 30ha đất công sản tại dự án Phước Kiển cho doanh nghiệp nhà Cường đô la với giá chỉ 1,29 triệu đồng/m2.

Video: Bí thư Đà Nẵng trả lời tướng nghỉ hưu về Vũ 'nhôm', Út 'trọc'

Từ 31 nhà đất công sản trong vụ Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng đến 30ha đất công sản trong vụ Phước Kiển tại TP.HCM, đã đến lúc cần có một cuộc tổng thanh tra các trường hợp bán chỉ định công sản trên toàn quốc. Kết quả thanh tra có thể phần nào trả lời câu hỏi nêu trên.

Vũ “nhôm” và Út “trọc” bị bắt một phần vì quá ngang ngược. Vũ được cho từng doạ cả chủ tịch Đà Nẵng “cho nghỉ việc”, còn Út “trọc” còn có biệt danh là Út “bộ trưởng”. Nếu hai người này thu mình hơn, kín kẽ và tinh vi hơn như những ông trùm thực sự, thì liệu đã sớm phát lộ hai đại án?

Bạn có cảm nghĩ gì về "Còn bao nhiêu Út ‘trọc’, Vũ ‘nhôm’ chưa lộ diện?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin