Cơn bão Concert nối gần khoảng cách đến trường của trẻ em nghèo

(VTC News) - Cơn bão Concert được tổ chức nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo ở Lai Châu có được một ngôi trường khang trang, ấm áp.

Cơn bão
là một liveshow thường niên được thực hiện nhằm mục đích chia sẻ và giúp đỡ tới cộng đồng, đặc biệt là những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đồng thời là dịp tri ân các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp lớn trong công tác từ thiện.


Tháng 10/2013, Cơn bão 2013 đã diễn ra thành công và thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào miền Trung vượt lên bão lũ.

Cùng với sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng, đời sống của người dân miền Trung phần nào được cải thiện. Không chỉ là phần quà vật chất, chương trình đã mang đến những món quà tinh thần vô giá.

Tiếp nối thành công đó, Cơn bão 2014 được tổ chức với mong muốn gửi gắm những yêu thương, sự giúp đỡ tới trẻ em dân tộc La Hủ tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Các em hàng ngày phải vật lộn với những con đường dốc cheo leo, khúc khuỷu, trơn trượt để tới trường.

Cơn bão 2014 được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em TP.HN và Uỷ ban hoà bình TP.HN với mong muốn xây dựng cho các em một ngôi trường khang trang, ấm áp tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Con đường đi học sẽ không còn xa, cùng với đó là chất lượng giáo dục được nâng cao, đảm bảo cho các em nhỏ được cung cấp đầy đủ nền tảng kiến thức, là cơ sở cho những bước phát triển giàu mạnh của quê hương.

Có nhiều cách để giúp những cộng đồng nghèo bớt nghèo hơn, điều mà ban tổ chức cố gắng xây dựng không phải là cung cấp cho họ sự giàu có, mà tạo môi trường để họ tự phát triển bản thân và tự giúp đỡ cho cộng đồng của mình, tự làm cho cộng đồng của mình trở nên giàu có cả vật chất lẫn tinh thần.

Nhằm đưa đêm nhạc đến gần hơn với công chúng và những tấm lòng hảo tâm trên cả nước, Cơn bão concert sẽ được tổ chức vào lúc 19h ngày 27/12/2014 với sự góp mặt cùng các ca sỹ nổi tiếng tham gia chương trình như NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, Lô Thủy, Ngọc Khuê, Nguyễn Trần Trung Quân...

Hân Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN