• Zalo

Còn 12 nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy chờ kết quả xét nghiệm COVID-19

Tin tứcThứ Bảy, 01/08/2020 11:47:46 +07:00
(VTC News) -

Trong số 208 nhân viên y tế bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc với bệnh nhân 449 và 450 từ Đà Nẵng vào điều trị ngày 21/7, 196 người đã có kết quả xét nghiệm.

BV Chợ Rẫy cho biết, có 208 nhân viên liên quan đến 2 bệnh nhân 449 và 450. Bệnh viện đã và đang tiến hành làm xét nghiệm COVID-19 cho tất cả những người trên. Trong đó, 196 trường hợp đã có kết quả âm tính, 12 người đang chờ kết quả.

Đối với những bệnh nhân đến khách sạn T.D.2 (đối diện BV Chợ Rẫy) nghỉ để chờ khám bệnh, hiện bị cách ly trong khách sạn do bệnh nhân 450 từng nghỉ tại đây, BV đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM tổ chức chuyển và khám cho những bệnh nhân cần phải được khám sớm. Tất cả bệnh nhân được vận chuyển vào phòng khám cách ly theo đúng quy trình phòng chống dịch COVID-19.

Còn 12 nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 - 1

BV Chợ Rẫy tiến hành công tác khám sàng lọc và bảo hộ kỹ lưỡng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy khẳng định, tất cả các hoạt động tại BV vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo công tác chuyên môn phục vụ người bệnh.

Cùng lúc, 2 đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy ra Quảng Nam, Đà Nẵng hỗ trợ điều trị COVID-19. 

Còn 12 nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 - 2

Đội phản ứng nhanh số 3 lên đường ra Đà Nẵng trong đêm.

Cụ thể, chiều tối 31/7, đội phản ứng nhanh số 3 của BV Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng. Trước đó, Đội phản ứng nhanh thứ 2 đã xuất phát hỗ trợ cho tuyến đầu Quảng Nam lúc 6h sáng cùng ngày. Ngày 24/7, đội phản ứng nhanh số 1 gồm bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu và 2 cộng sự từng điều trị thành công cho bệnh nhân phi công số 91 đã ra Đà Nẵng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân 416 và các bệnh nhân khác.

ĐAN THỜI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: