Cơm nắm ông già Noel cưỡi tuần lộc
  • Zalo

Cơm nắm ông già Noel cưỡi tuần lộc

Tổng hợp Thứ Tư, 21/12/2011 04:16:00 +07:00

Nếu các bé nhà bạn chờ đón đêm Giáng sinh trong tâm trạng hồi hộp đến mức mất khẩu vị, quên cả ăn, hãy vào bếp làm những vắt cơm...

Nếu các bé nhà bạn chờ đón đêm Giáng sinh trong tâm trạng hồi hộp đến mức mất khẩu vị, quên cả ăn, hãy vào bếp làm những vắt cơm hình ông già Noel và tuần lộc thật xinh xắn cho bé lót dạ, “an tâm” đón Giáng sinh vui.
Nguyên liệu
- Cơm trắng;
- 1 thanh cua;
- 3 cây xúc xích;
- 1 đoạn cà rốt nhỏ (phần đầu củ cà rốt);
Sẽ là lần đầu tiên bé được ăn món cơm nắm Ông già Noel cưỡi tuần lộc ngon miệng, vui mắt.
Ảnh: Meishichina
 

Cách làm
- Cơm trắng sau khi nấu chín để hơi nguội. Bạn chừa một ít cơm để làm hàm râu trắng muốt cho ông già Noel; sau đó nhúng tay vào nước và nắm 3 viên cơm nhỏ, đường kính khoảng 5cm. Cho viên cơm vào tờ nylon gói thức ăn và vắt mạnh tay để viên cơm được chặt và tròn trịa.
- Sốt cà chua sẽ giúp tạo gương mặt hồng hào cho ông già Noel: bạn dùng chiếc chổi nhỏ phết một lớp mỏng tương cà lên một viên cơm nắm. Sau đó, bạn dùng tay dán một lớp cơm mỏng từ phần cơm trắng chừa lại, đắp lên 2/5 viên cơm này để làm râu.
- Rong biển cắt thành 4 hình tròn dùng làm mắt cho tuần lộc, 2 hình bán nguyệt nhỏ làm mắt cười ti hí cho ông già Noel, và 3 hình bán nguyệt lớn làm miệng cười “chúm chím” cho ông già Noel cùng các phụ tá.
- Chiên sơ các cây xúc xích; cắt lấy 4 phần đầu tròn của 2 cây xúc xích, chẻ tư một đoạn ngắn trên đầu tròn của mỗi phần để làm cặp sừng “hùng vĩ” cho hai chú tuần lộc. Chiếc mũi của ông già Noel cắt từ một đoạn ngắn tròn nhất của cây xúc xích còn lại; mũi tuần lộc thì chỉ cần dùng 1 lát mỏng cắt ra từ thân cây xúc xích.
- Hai lát cà rốt làm đôi má tuần lộc ửng hồng.
- Thanh cua gồm 2 phần, trắng và đỏ. Bạn cẩn thận tách riêng biệt 2 phần thịt này ra, phần đỏ sẽ biến thành chiếc nón tam giác trên đầu ông già Noel còn phần trắng tước sợi để làm thành tuyết.
- Xếp ba nắm cơm vào hộp hoặc bày lên dĩa, hoàn tất các trang trí, rải thêm tuyết trắng muốt xung quanh là món ăn đã hoàn thành.
Theo WTT
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cơm nắm ông già Noel cưỡi tuần lộc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin