Cơm miễn phí 'sang chảnh' cho sĩ tử ở khách sạn 4 sao

Giáo dụcThứ Sáu, 01/07/2016 12:58:00 +07:00

Các sĩ tử tham gia kỳ thi  THPT Quốc Gia ở Huế sẽ có cơ hội được ăn trưa 'sang chảnh' tại khách sạn 4 sao hiện đại bậc nhất đất cố đô.

Năm nay, tỉnh Thừa Thiên – Huế có 13.689 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016. Trong đó, toàn tỉnh có 3.685 học sinh chỉ thi lấy kết quả tốt nghiệp phổ thông (thuộc cụm 33 ­ do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức). Ngoài ra, 10.301 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia có xét tuyển vào đại học, cao đẳng (thuộc cụm 39­ do Đại học Huế tổ chức).

Sáng 1/7 sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc Gia, rất nhiều thí sinh và phụ huynh học sinh đã tìm đến khách sạn Saigon Morin Huế  để ăn trưa miễn phí. Theo đó, khách sạn Saigon Morin Huế sẽ hỗ trợ 500 suất cơm miễn phí cho các sĩ tư tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế.

IMG_8691

 

IMG_8698

Các tình nguyện viên có mặt tại Khách sạn Saigon Morin Huế từ rất sớm để tiếp đón các sĩ tử và phụ huynh đến ăm cơm miễn phí. 

Ghi nhận của PV VTC News sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều sĩ tử và phụ huynh đã tìm đến khách sạn kể trên để được thưởng thức bữa cơm trưa miễn phí tại khách sạn 4 sao. Bữa cơm miễn phí tại khách sạn này khá đầy đủ bao gồm cơm, canh, thịt, cá, nước mát và sữa…

IMG_8707

Các tình nguyện viên mang cơm, canh, đồ uống bày ra bàn để sẵn sàng phục vụ các sĩ tử tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. 

Hầu hết các thí sinh và phụ huynh sau khi thưởng thức bữa cơm miễn phí tại khách sạn đều tỏ ra hài lòng với chất lượng bữa ăn. Tuy là cơm miễn phí nhưng các nhân viên lễ tân đều phục vụ các sĩ tử và phụ huynh đến ăn cơm rất lịch sự và chu đáo.

IMG_8700

Bữa cơm "sang chảnh" tại khách sạn 4 sao Saigon Morin Huế phục vụ các sĩ tử và phụ huynh có đầy đủ cơm, canh, bánh tráng miệng,nước ngọt và sữa...

Không chỉ tại khách sạn Saigon Morin Huế, ở kỳ thi THPT Quốc Gia 2016 năm nay ở Thừa Thiên – Huế Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viện Đại học – Huế cũng bố trí gần 4.000 chỗ ở miễn phí cho sĩ tử tại các ký túc xá của các trường đại học thành viên của Đại học Huế.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế cũng phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế duy trì chương trình cơm chay tiếp sức mùa thi với hàng nghìn suất ăn được tổ chức theo địa điểm cố định hoặc cấp phát lưu động đến trực tiếp đến tay sĩ tử.

IMG_8689

Cơm chay miễn phí do Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáotỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức với hơn 5000 suất

Ghi nhận tại điểm thi thuộc trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Huế, hàng trăm phiếu ăn cơm chay miễn phí được các tình nguyện viên phát hết cho các sĩ tử ngay trong sáng ngày 1/7.

Khoảng 11h trưa 1/7 rất nhiều sĩ tử và phụ huynh cũng đến Trung tâm Liễu Quán Huế (đường Lê Lợi, thành phố Huế) để ăn cơm chay miễn phí. Ngoài việc cấp phát cơm, tại điểm ăn cơm miễn phí này, ban tổ chức cũng bố trí bộ phận y tế để chăm sóc các sĩ tử bị ốm đau.

IMG_8708

 Cơm chay miễn phí khá thịnh soạn được bày sẵn trên bàn để chuẩn bị phục vụ sĩ tử.

Được biết, chương trình cơm chay tiếp sức mùa thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3/7, dành hỗ trợ khoảng 5.000 suất cơm chay (kèm nước uống, sữa chua) miễn phí cho thí sinh và người nhà về Huế dự thi THPT quốc gia.

Thí sinh thuộc các điểm thi bờ nam sông Hương như Đại học Sư phạm, Y dược, Khoa học Huế được bố trí cơm chay miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế). 

IMG_8710

Rất đông sĩ tử và phụ huynh đến Trung tâm Liễu Quán Huế để thưởng thức cơm chay miễn phí 

Thí sinh thi bờ bắc sông Hương ăn cơm chay miễn phí tại chùa Tịnh Bình (21 Nhật Lệ, Huế). Ngoài ra, vào thời gian trên, chương trình còn phát cơm lưu động cho thí sinh tại các điểm thi thuộc Đại học Kinh tế, Đại học Luật và Đại học Ngoại ngữ Huế (khu Trường Bia, đường Hồ Đắc Di, Huế).

Tại Quảng Trị, nhằm giúp đỡ cho các sĩ tử đang tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 trên địa bàn TP Đông Hà, CLB Thiện nguyện Đồng Quê cũng hỗ trợ cho các em hơn 200 suất cơm miễn phí/ngày.

Bên cạnh đó, CLB còn tạo điều kiện cho các thí sinh và phụ huynh có chỗ ăn ở miễn phí.

Anh Phạm Quang Thành - Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Đồng Quê cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại TP Đông Hà chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ cho các em hơn 800 suất cơm và chỗ ở miễn phí trong suốt 4 ngày dự thi.

Tuy số lượng chưa phải là nhiều nhưng hy vọng có thể giúp đỡ cho nhiều em có được điều kiện thuận lợi, hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này”.

13576452_985880658196340_836641086_n

Tại Quảng Trị CLB Thiện nguyện Đồng Quê cũng hỗ trợ trên 200 suất  cơm miễn phí/ngày để phục vụ sĩ tử tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Sau khi thi xong, các em được các thành viên trong đội Sinh viên tình nguyện chở đến điểm tập trung để ăn uống, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.

Sau khi hoàn thành môn Toán, chiều nay các sĩ tử sẽ bước vào môn thi thứ hai là Ngoại ngữ. Đây là một trong 3 môn thi bắt buộc tại kỳ thi THPT năm nay.

Nguyễn Vương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn