'Cởi áo' cho siêu xe tại Việt Nam

XeThứ Sáu, 08/02/2013 06:23:00 +07:00

Sau một thời gian ngắn chuyển từ màu đen sang màu xanh, siêu xe Lamborghini LP640 tại Việt Nam "lại" đổi màu về nguyên bản.

Sau một thời gian ngắn chuyển từ màu đen sang màu xanh, siêu xe Lamborghini LP640 tại Việt Nam "lại" đổi màu về nguyên bản.

Lamborghini Murcielago LP640 đang "lột" phần dán màu xanh 

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao chiếc xe lại bị đổi màu "xoành xoạch" như vậy trong thời gian qua. Tuy nhiên thời gian thực hiện khá ngắn vì nó chỉ đơn giản khoác lên mình một lớp dán màu xanh chứ không phải phủ sơn như truyền thống.

Có thể do chủ xe không thích gam màu mới nên đổi lại thành màu đen bóng nguyên bản, nhưng cũng có thể do liên quan đến các vấn đề pháp lý, bởi hiện tại ở Việt Nam chưa cho phép tự ý đổi màu xe, hoặc phải làm lại giấy tờ xe mới. Chắc chắn không ai lại mất công đi đổi giấy tờ xe mới chỉ vì một lớp dán đổi màu có thể "lột" ra bất cứ lúc nào.
 

Chiếc xe lúc mới được dán đổi màu 

Mới đây cũng có một chiếc Rolls-Royce Ghost được cộng đồng mạng chia sẻ là của Cường Đô La cũng chuyển từ màu đen sang màu tím, giống với phong cách của những tay chơi xe xứ sở Dubai, Ả. Cũng đổi màu bằng cách dùng tem dán, chưa biết liệu chiếc xe này có thể giữ được màu tím trong bao lâu ?

Hiện nay các thủ tục đổi màu xe khá đơn giản, tuy nhiên việc sơn lại một chiếc xe có đẳng cấp như Lamborghini Murcielago hay Rolls-Royce Ghost đòi hỏi trình độ tay nghề chính hãng mới có thể đảm đương, mà hiện tại chưa có gara nào tại Việt Nam có thể làm việc đó. Do vậy mà các chủ xe chọn cách "dán" để đổi màu, tuy nhiên lại khá rắc rối với các vấn đề pháp lý nên chắc chắn khó có thể lưu thông ngoài đường phố một cách hợp lệ, nếu không làm thủ thục đổi màu xe theo đúng luật pháp.

Theo Hoàng Vũ/Vnmedia


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn