• Zalo

Cocobay Đà Nẵng được chấp thuận bán 11 căn liền kề hình thành trong tương lai

Bất động sản Thứ Bảy, 28/12/2019 15:47:22 +07:00
(VTC News) -

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có thông báo gửi CTCP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô về việc nhà ở hình thành trong tương lai tại Cocobay Đà Nẵng được bán đợt 2.

Theo đó, 11 căn nhà ở liền kề hình thành trong tương lai tại dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (Cocobay Đà Nẵng) đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Đà Nẵng đề nghị Công ty Thành Đô trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Cocobay Đà Nẵng được chấp thuận bán 11 căn liền kề hình thành trong tương lai - 1

Cocobay được chấp thuận bán 11 căn liền kề hình thành trong tương lai.

Triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định pháp luật có liên quan khác. Đồng thời thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Đáng chú ý, trong hồ sơ Thành Đô gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng có 11 biên bản xác nhận giữa khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng về việc khách hàng đồng ý mua căn hộ tại dự án mà không yêu cầu chủ đầu tư phải giải chấp tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai cho đến khi khách hàng nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư.

Ngân hàng đồng ý cho chủ đầu tư được bán căn hộ tại dự án mà không phải giải chấp tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

Trong đợt 1, 16 nhà ở biệt thự hình thành trong tương lai tại Cocobay Đà Nẵng cũng được cho bán.

Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng từng gây "sốc" phát đi thông báo cho biết sẽ không thực hiện được việc chi trả lợi nhuận cam kết lên tới 12%/năm như đã ký với khách hàng trước đó. Đồng thời, chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều giải pháp nhằm giải quyết vấn đề này. Ngày 19/12, Công ty Thành Đô có thông báo gửi khách hàng mua căn hộ tại dự án Cocobay Đà Nẵng cho biết, công ty này sẽ thanh lý, hủy hợp đồng nếu khách hàng không chọn giải pháp nào Thành Đô đưa ra sau ngày 1/1/2020.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin