Cốc thủy tinh chứa chất độc đã có mặt tại VN

Theo thông tin từ Cục quản lý chất lượng sản phẩm, trên thị trường Việt Nam đang xuất hiện loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình có chứa hàm lượng chì cao gấp nghìn lần mức độ cho phép.

Bộ 4 cốc uống nước chứa catmi do McDonald phân phối. Loại sơn dùng để in hình các nhân vật của phim Shrek có chứa chất độc catmi.  

Ngày 10/1, Cục quản lý chất lượng sản phẩm, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm đã có công văn về việc cảnh báo về cốc thủy tinh có xuất xứ từ Trung Quốc mang chất độc hại gây nguy hiểm cho trẻ em.

Theo thông tin từ Cục quản lý chất lượng sản phẩm, trên thị trường Việt Nam đang xuất hiện loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình có chứa hàm lượng chì. Theo xét nghiệm của Cục, hàm lượng chì trong các sản phẩm này cao gấp nghìn lần mức độ cho phép. Nguy hiểm hơn, trong đó còn có chứa các chất độc khác có thể làm giảm chỉ số thông minh của trẻ em.


Tin đọc thêm

» Nguy cơ nhiễm độc chì từ bát đĩa sứ rẻ tiền

Theo VTV

“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN