• Zalo

Cô vợ bức xúc vì bị mẹ chồng 'dạy dỗ' do... nhờ chồng rửa bát

Đời sống Thứ Năm, 04/01/2018 08:00:00 +07:00

Qua câu chuyện này có thể thấy rằng, phần đa mọi người đều nghĩ rằng công việc nhà hiển nhiên là của phụ nữ, không làm sẽ bị cho là lười biếng, vụng về.


Ảnh minh họa

Mới đây trong một group tâm sự kín, cô vợ trẻ có tên FB M.L đã đăng đàn tâm sự câu chuyện éo le của mình. Chẳng là một hôm do mệt mỏi hay bận rộn gì đó, cô mới nhờ chồng rửa bát hộ. Nhưng nhờ hơi quá tay nên anh phải rửa liên tiếp mấy ngày liền. Thế là anh vội đăng đàn kể khổ lên facebook có xíu thôi mà mẹ chồng chạy vội vào bênh khiến cô vợ trẻ vô cùng bối rối.

“Chồng em vừa đăng facebook rằng: Giá như anh biết trước anh có ngày hôm nay thì anh đã…rồi kèm bức ảnh như vậy ạ. Mẹ chồng em cũng dùng facebook vào comment ngay: Mày đưa vợ mày về đây tao bảo. Em có bắt chồng em rửa đâu. Chồng em tự nguyện ý chứ. Chỉ là mấy hôm nay, hôm nào cũng vật thôi. Các mom cho em hỏi giờ em phải làm sao ạ?

Ngay khi vừa chia sẻ, rất nhanh câu chuyện đã nhận được rất nhiều ý kiến tư vấn từ phía hội chị em. Hầu như ai cũng bức xúc với sự phản ứng và chiều con thái quá với bà mẹ chồng.

FB Y.B comment: “Bạn comment lại trên ảnh chồng là: "Gớm đăng thả thính quá, tí nữa lại đến tay vợ thôi" chồng bạn hiểu thì sẽ im coi như là bạn nói đúng.”

Video: Tuyệt chiêu dụ bé con làm việc nhà của ông bố hài hước

FB L.N: “Vui thôi đừng vui quá hahahahha . Ông chồng bạn vừa buồn cười vừa tội lỗi.”

FB P.H: “Chồng thì chỉ đăng cho vui. Mà làm gì mẹ chồng sót con qua vậy. Phải mẹ chồng mình sẽ nói "lần sau cứ thế phát huy".

FB T.X.X: “Mẹ chồng em bảo: đứa nấu cơm thì đứa rửa bát. Mỗi đứa 1 việc . Nhà mình không có kiểu đàn ông cứ nằm dài chờ đến bữa đâu. Mỗi đứa 1 việc, cái gì mình làm không hết thì cứ bảo nó làm cho. Haha.”

FB T.N: “Comment lại bảo mẹ là: Đừng cướp công. Xong nói chuyện với chồng là nói với mẹ là vợ rửa nhưng chồng đăng trêu thôi.”

FB A.H: “Comment: Để anh giặt nốt chậu quần áo đã mẹ.”

FB N.T.M.H: “Chồng mình giặt và phơi quần áo cho mình hàng xóm thấy mách mẹ chồng mình. Bà đến tận nơi nói mình là chồng giặt quần áo cho còn kêu gì (chồng mình cờ bạc nhiều lắm nhé). Bố chồng chả bao giờ giặt quần áo hay nấu ăn cho mẹ, vợ phải chăm chồng. Mình nói thẳng luôn việc nhà thì làm chung mặc được thì giặt được chồng kiếm tiền, con cũng kiếm tiền không ai xin ai nên ai cũng phải làm bà chiều ông được chứ con không chiều được. Bà ấm ức đi về. Thớt cũng phải rắn vào trước mình cũng hay nghĩ nhịn nhục nhưng giờ phải khác.”

Nhiều người cũng cho rằng, đã là vợ chồng thì phải san sẻ công việc gia đình với nhau. Hạnh phúc cũng như cây xanh, cần cả hai phải chăm lo, vun vén. Điều đó chỉ nằm ở những hành động đơn giản như quét hộ vợ cái nhà hay rửa hộ đống bát những lúc ốm đau, bận rộn.

Ai lấy được ông chồng tâm lý như vậy thì quả thật may mắn nhưng ngược lại, nếu không gặp may thì cũng nên có những cách ứng xử sao cho hợp lý. Trường hợp cô gái ở trên, nếu biết tính mẹ chồng như vậy thì lần tới hai vợ chồng không nên đăng tải những hình ảnh như vậy lên facebook dù là thật hay đùa. Vì biết đâu, chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt mà bao quan hệ tốt đẹp trong gia đình bị ảnh hưởng.

Cô Tấm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin