Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ nêu lý do đến Nga hội đàm trực tiếp với ông Putin
  • Zalo

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ nêu lý do đến Nga hội đàm trực tiếp với ông Putin

Thế giới Thứ Năm, 28/06/2018 08:16:00 +07:00

Ngày 27/6, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tới Matxcơva, Nga và có cuộc hội đàm trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Nga thời gian sắp tới.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết ông tới Nga ngày 27/6 để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir PutinTổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Bolton tuyên bố Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga đều tin tưởng rằng cuộc gặp trực tiếp của 2 ông sẽ cải thiện quan hệ giữa Nga và Mỹ.

“Bất chấp những ồn ào chính trị tại Mỹ, đối thoại trực tiếp giữa ông Trump và ông Putin sẽ là lợi ích tốt nhất của đất nước chúng tôi”, ông Bolton phát biểu trong cuộc họp báo tại Matxcơva. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ công khai chỉ trích cáo buộc Nga can thiệp vào Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 để giúp ông Donald Trump giành được chức vụ Tổng thống Mỹ và gọi cáo buộc này là điều “hoàn toàn vô nghĩa”.

5b338caafc7e93cb6b8b461c

 Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tại Matxcơva, Nga. (Ảnh: Điện Kremlin)

Ông John Bolton bị đánh giá là chính trị gia Mỹ có thái độ hiếu chiến, tuy nhiên trong buổi họp báo tại Matxcơva, vị Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ tránh trả lời các câu hỏi có tính chất khiêu khích một cách khéo léo. Ông Bolton cảm ơn các phóng viên và nhà báo dành thời gian nghiên cứu các tác phẩm của ông, tuy nhiên ông từ chối bình luận về chúng và khẳng định rằng bản thân chỉ tập trung vào việc thúc đẩy các chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov ngày 27/6 cũng cho biết thời gian và địa điểm của cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump được thống nhất và sẽ công bố trong ngày 28/6.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tại Matxcơva

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ nêu lý do đến Nga hội đàm trực tiếp với ông Putin" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin