Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ: Mọi phương án đối phó Triều Tiên đã đặt trên bàn
  • Zalo

Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ: Mọi phương án đối phó Triều Tiên đã đặt trên bàn

Thế giới Chủ Nhật, 16/04/2017 21:07:00 +07:00

Cố vấn an ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump Herbert McMaster nói, tất cả các phương án đối phó với Triều Tiên đã được đặt trên bàn sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa thất bại.

Ông McMaster cho biết thêm, Mỹ đang làm việc với các đồng minh và Trung Quốc để đưa ra phương án đối phó phù hợp với Triều Tiên. Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ nói hành động thử tên lửa của Triều Tiên mang tính khiêu khích, đe dọa và làm mất ổn định.

Trong khi đó, chiều 16/4, phát biểu trước đông đảo binh sĩ Mỹ tại một căn cứ ở Hàn Quốc, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhấn mạnh rằng các cam kết của nước Mỹ đối với đồng minh Hàn Quốc chưa bao giờ mạnh mẽ hơn lúc này.

Hinh anh

 Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ Herbert McMaster và Tổng thống Donald Trump.

Trao đổi với Reuters trong điều kiện giấu tên, một cố vấn chính sách đối ngoại Mỹ tháp tùng Phó Tổng thống Pence, tỏ ra tự tin: "Vụ bắn đó là một sự thất bại, theo sau một sự thất bại khác. Không cần phải tăng cường lực lượng hay dành nguồn lực vì một sự thất bại.

Mỹ đã có thông tin tình báo rất tốt từ trước vụ bắn thử. Không cần biết tên lửa gì, biết khi nào nó được bắn mới là quan trọng".

Theo lời vị này, loại tên lửa được Triều Tiên sử dụng sáng 16/4 bay được khoảng "5 giây trước khi phát nổ".

Video: Mỹ điều chiến hạm đến bán đảo Triều Tiên

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói vụ phóng tên lửa không được thông báo chính thức mặc dù Bình Nhưỡng có quyền thực hiện các vụ thử như vậy.

Đầu tuần trước, ông Donald Trump tuyên bố sẽ "xử lý vấn đề Triều Tiên" và Mỹ đã điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đến bán đảo Triều Tiên trong mối lo ngại Bình Nhưỡng tổ chức thử hạt nhân.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ: Mọi phương án đối phó Triều Tiên đã đặt trên bàn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin