• Zalo

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 27/07/2020 21:21:00 +07:00
(VTC News) -

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ ông Robert O'Brien có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hôm 27/7, Nhà Trắng cho biết, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien bị nhiễm virus corona song không có nguy cơ lây nhiễm với Tổng thống Trump hoặc Phó Tổng thống Mike Pence.

“Ông ấy có các triệu chứng nhẹ và đã tự cách ly, làm việc từ một địa điểm an toàn. Không có rủi ro tiếp xúc với Tổng thống Trump hoặc Phó Tổng thống Pence. Công việc của Hội đồng an ninh quốc gia tiếp tục không bị gián đoạn”, tuyên bố của Nhà Trắng cho hay.

Nhà Trắng cho biết, nhân viên làm việc tại đây thường xuyên được kiểm tra virus và ông Robert O'Brien là quan chức cao cấp nhất nhiễm nCoV.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ mắc COVID-19 - 1

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien. (Ảnh: Reuters)

Theo CNN, hiện không rõ lần cuối ông Robert O'Brien gặp Tổng thống Trump là khi nào. Lần xuất hiện công khai gần đây nhất giữa hai người là hơn 2 tuần trước - trong chuyến thăm Bộ Tư lệnh phương nam của Mỹ tại Miami vào ngày 10/7.

Một thành viên quân đội Mỹ làm việc tại Nhà Trắng đã dương tính với virus corona vào tháng 5. Phát ngôn viên hàng đầu của Phó Tổng thống Mike Pence cũng có kết quả nhiễm virus SARS-CoV-2.

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với 4.373.561 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 149.856 người thiệt mạng.

Kông Anh(Nguồn: CNN/Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: