Ông Trump đột ngột thông báo sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia qua Twitter

(VTC News) - Tổng thống Trump cách đây ít phút tuyên bố trên Twitter về việc sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton.

"Tôi thông báo với John Bolton vào đêm qua rằng Nhà Trắng không còn cần sự phục vụ của ông ấy nữa. Tôi không đồng ý với nhiều đề xuất của ông ấy và các quan chức khác trong chính quyền cũng vậy, và vì vậy tôi yêu cầu Bolton từ chức", ông Trump viết trên Twitter hôm 10/9. 

Ong Trump dot ngot thong bao sa thai Co van An ninh Quoc gia qua Twitter hinh anh 1

Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, ông gửi lời cảm ơn ông Bolton vì thời gian phục vụ cho Nhà Trắng. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, Cố vấn An ninh Quốc gia mới sẽ được công bố trong tuần tới. 

Trong dòng tweet đáp trả, ông Bolton khẳng định bản thân "đề nghị từ chức vào tối qua nhưng Tổng thống nói gác chuyện này sang ngày mai"

Ông Bolton đảm nhận vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ vào tháng 4/2018. Tuy nhiên, ông nhiều lần đụng độ với ông chủ Nhà Trắng về các vấn đề chính sách mà gần đây nhất là cuộc đàm phán hòa bình với Taliban và các cuộc thương thảo trực tiếp với Iran.

Nga bác bỏ cáo buộc ăn cắp công nghệ để chế tạo tên lửa siêu thanh

Nga bác bỏ cáo buộc ăn cắp công nghệ để chế tạo tên lửa siêu thanh

Nga bác bỏ việc Mỹ cáo buộc nước này ăn cắp công nghệ để chế tạo tên lửa siêu thanh.
 
Chọc giận Tổng thống Trump, ông Bolton bị 'đá' khỏi bàn đàm phán Afghanistan

Chọc giận Tổng thống Trump, ông Bolton bị 'đá' khỏi bàn đàm phán Afghanistan

Cố vấn An ninh Nhà Trắng không được tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào liên quan đến đàm phán Mỹ-Taliban vì quan điểm trái ngược với Tổng thống Trump.

.

 (Nguồn: TN)

Song Hy
Chủ đề:

bolton

,

cố vấn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU