Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cờ tướng, những bước đi cân não

(VTC News) - Trên cổng Ongame, cờ tướng luôn nhận được sự đóng góp và bàn bạc đông đảo của người chơi.

Cờ tướng từ lâu được biết đến là một trong số ít những game mang đậm chất dân gian Việt vẫn đang chứng tỏ được sức sống của mình bởi tính trí tuệ và tư duy cao. Trên cổng Ongame, cờ tướng luôn nhận được sự đóng góp và bàn bạc đông đảo của người chơi, trong đó, bí kíp để “né” chiếu tướng, là một trong những chủ đề được bàn bạc sôi nổi nhất.

Cân nhắc từng bước cờ
 

Cờ tướng có hai người chơi, phân chia lãnh thổ riêng. Mỗi người sở hữu 16 quân cờ ( màu xanh hoặc màu đỏ), Ai bắt được tướng của người kia trước sẽ là người chiến thắng. Đây là một trong những trò chơi cần kỹ xảo cao nhất, người chơi phải rất thận trọng để không bị chiếu tướng.

Các quân cờ đi như thế nào cũng có thể ăn quân cờ đối phương thế ấy. Micoxin hào hứng chia sẻ kinh nghiệm chơi Cờ tướng trên cổng Ongame: “Trừ trường hợp của Pháo, đi thẳng như xe nhưng để ăn quân thì phải có “ngòi”, tức là phải có 1 quân cờ khác ở giữa làm trung gian thì mới được ăn”. Khi đến lượt chơi của bạn đồng hồ sẽ đếm thời gian, nếu quá thời gian đó mà bạn không đánh thì bạn sẽ bị thua.

Để không bị “ chiếu tướng”

Nếu bị đối phương chiếu tướng, ngay lập tức người chơi cần tìm biện pháp để giải thoát, nếu không sẽ bị đối phương ăn tướng và bị thua. Đồng thời, khi bị đối phương chiếu tướng mà chưa giải cứu được, người chơi cũng không thể di chuyển được các quân cờ khác của mình. “Trong trường hợp tướng của bạn bị hai quân cờ của đối phương chiếu thì bạn cần tìm nước đi có thể tránh được cả hai nước chiếu đó”- Kenco, một gamer ruột của Cờ tướng trên cổng Ongame chia sẻ.

Người chơi không được để lộ mặt tướng của mình, tức không thể dịch chuyển quân cờ nếu nó đang đứng chặn trước mặt quân tướng. Hai tướng cũng không được lộ mặt nhau, tức là không được để xảy ra tình trạng không có quân cờ nào chặn trước hai quân tướng của hai bên.

Khi tham gia vào game Cờ tướng, hầu hết người chơi đều có cảm giác thú vị bởi sự đối kháng trực tuyến giữa hai game thủ. Sự xoay chuyển tình thế đầy bất ngờ giữa mỗi lượt chơi khiến các game thủ phải suy nghĩ và cân nhắc từng bước đi của mình. Giao diện của phòng chơi được trau chuốt về đồ họa và mang đậm tính dân tộc. Với các hình ảnh sắc nét, các quân cờ ngà thân thuộc, các phím chức năng trong phòng chơi được bố trí khoa học và tạo sự thuận tiện nhất cho người chơi. Cờ tướng thực sự là một trò giải trí đậm chất trí tuệ.

Hạ Vy


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game