Cơ trưởng Vietjet Air nghe nhầm, máy bay Vietnam Airlines phải bay vòng vèo chờ hạ cánh

(VTC News) - Do cơ trưởng chuyến bay VJ225 của hãng Vietjet Air nghe nhầm lệnh kiểm soát không lưu nên một máy bay Vietnam Airlines phải bay vòng chờ hạ cánh.

Sự cố cất và hạ cánh xảy ra tại sân bay quốc tế Vinh (Nghệ An) vào khoảng 20h ngày 26/3. Trong khi máy bay Vietnam Airlines chặng Hà Nội – Vinh chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Vinh thì máy bay VJ225 của hãng hàng không Vietjet Air di chuyển ra đường băng.

Sự cố này khiến máy bay Vietnam Airlines không thể hạ cánh, phải bay vòng thực hiện hạ cánh lần 2, chậm 17 phút so với kế hoạch.

Co truong Vietjet Air nghe nham, may bay Vietnam Airlines phai bay vong veo cho ha canh hinh anh 1

 Cảng hàng không quốc tế Vinh. 

Nguyên nhân được xác định do cơ trưởng chuyến bay VJ255 của hãng Vietjet Air không thực hiện đúng lệnh của kiểm soát không lưu, đưa máy bay di chuyển ra đường băng làm cản trở quá trình hạ cánh của máy bay Vietnam Airlines. Sau đó, cơ trưởng người nước ngoài này đã đưa máy bay rời đường băng.

Trả lời VTC News, một lãnh đạo Cảng vụ hàng không Vinh cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc trên, chúng tôi đã phối hợp với các bên liên quan lập biên bản sự việc, hoàn tất hồ sơ vụ việc gửi ra Cảng vụ Hàng không miền Bắc để xử lý theo quy định. Sự việc này là lần đầu tiên xảy ra ở Cảng hàng không quốc tế Vinh, từ trước giờ chưa bao giờ có”.

Tối 27/3, trả lời báo chí, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã tạm thời đình chỉ tổ bay Vietjet Air để phục vụ quá trình điều tra, xác định nguyên nhân sự cố cơ trưởng chuyến bay nghe nhầm huấn lệnh khiến một máy bay khác không thể hạ cánh, phải bay vòng 2 lần.

Máy bay chở 200 khách 3 lần quay đầu về sân bay vì 3 sự cố

Máy bay chở 200 khách 3 lần quay đầu về sân bay vì 3 sự cố

Sự cố liên tiếp đã khiến một máy bay thương mại chở 207 hành khách của Mỹ đã 3 lần phải quay trở lại sân bay và cuối cùng chuyến bay bị hủy.
 
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra toàn bộ quy trình an toàn hàng không

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra toàn bộ quy trình an toàn hàng không

Thủ tướng giao Bộ trưởng GTVT trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra toàn bộ quy trình trong lĩnh vực hàng không sau các sự cố vừa qua.
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU