Cơ trưởng Vietjet Air nghe nhầm, máy bay Vietnam Airlines phải bay vòng vèo chờ hạ cánh
  • Zalo

Cơ trưởng Vietjet Air nghe nhầm, máy bay Vietnam Airlines phải bay vòng vèo chờ hạ cánh

Thời sự Thứ Năm, 28/03/2019 07:42:00 +07:00

Do cơ trưởng chuyến bay VJ225 của hãng Vietjet Air nghe nhầm lệnh kiểm soát không lưu nên một máy bay Vietnam Airlines phải bay vòng chờ hạ cánh.

Sự cố cất và hạ cánh xảy ra tại sân bay quốc tế Vinh (Nghệ An) vào khoảng 20h ngày 26/3. Trong khi máy bay Vietnam Airlines chặng Hà Nội – Vinh chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Vinh thì máy bay VJ225 của hãng hàng không Vietjet Air di chuyển ra đường băng.

Sự cố này khiến máy bay Vietnam Airlines không thể hạ cánh, phải bay vòng thực hiện hạ cánh lần 2, chậm 17 phút so với kế hoạch.

cang-hang-khong-quoc-te-vinh

 Cảng hàng không quốc tế Vinh. 

Nguyên nhân được xác định do cơ trưởng chuyến bay VJ255 của hãng Vietjet Air không thực hiện đúng lệnh của kiểm soát không lưu, đưa máy bay di chuyển ra đường băng làm cản trở quá trình hạ cánh của máy bay Vietnam Airlines. Sau đó, cơ trưởng người nước ngoài này đã đưa máy bay rời đường băng.

Trả lời VTC News, một lãnh đạo Cảng vụ hàng không Vinh cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc trên, chúng tôi đã phối hợp với các bên liên quan lập biên bản sự việc, hoàn tất hồ sơ vụ việc gửi ra Cảng vụ Hàng không miền Bắc để xử lý theo quy định. Sự việc này là lần đầu tiên xảy ra ở Cảng hàng không quốc tế Vinh, từ trước giờ chưa bao giờ có”.

Tối 27/3, trả lời báo chí, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã tạm thời đình chỉ tổ bay Vietjet Air để phục vụ quá trình điều tra, xác định nguyên nhân sự cố cơ trưởng chuyến bay nghe nhầm huấn lệnh khiến một máy bay khác không thể hạ cánh, phải bay vòng 2 lần.

TRẦN LỘC
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cơ trưởng Vietjet Air nghe nhầm, máy bay Vietnam Airlines phải bay vòng vèo chờ hạ cánh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin