Cơ trưởng tử vong, máy bay hạ cánh khẩn

(VTC News) - Một chiếc máy bay của hãng hàng không American Airlines trong hành trình từ Phoenix tới Boston đã phải hạ cánh khẩn ở Syracuse sau khi phi công bị ốm và qua đời trên máy bay.

Chuyến bay mang số hiệu 550 chở theo 147 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn của American Airlines đang trong lộ trình từ sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor tới sân bay Logan, Boston thì xảy ra sự cố.
Chiếc Airbus A320 khởi hành từ 23h55 phút (giờ địa phương) và dự kiến sẽ hạ cánh ở Boston vào 8h sáng hôm sau, người phát ngôn hãng American Airlines Andrea Huguely cho biết. Tuy nhiên, máy bay đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Hancock ở Syracuse, New York vào khoảng 7h.
Một chiếc máy bay của American Airlines 

Một chiếc máy bay của American Airlines 

Trước khi máy bay hạ cánh, cơ phó đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu và yêu cầu được hạ cánh. ‘American 550. Cấp cứu y tế. Cơ trưởng không thể điều khiển máy bay’, theo dữ liệu ghi âm từ buồng lái. Tên tuổi của vị cơ trưởng không được hãng này tiết lộ.
Ban đầu hành khách chỉ được thông báo cơ trưởng bị ốm. “Tiếp viên yêu cầu chúng tôi thắt dây an toàn. Giọng nói của cô ấy có vẻ run rẩy. Tôi đã linh cảm điều gì đó không hay’, hành khách tên Peter McSwiggin nói.
‘Khi máy bay hạ cánh chúng tôi được yêu cầu di chuyển xuống sân bay. 4 giờ sau họ thông báo cơ trưởng đã qua đời trên máy bay’, hành khách Kelsey Harsh kể lại.
American Airlines sau đó đã cử một phi hành đoàn khác đến và bố trí máy bay đưa hành khách tiếp tục hành trình đến Boston an toàn.

Minh Lý (Theo NBC News)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa