Cơ trưởng máy bay mang roi điện khi làm nhiệm vụ

Pháp luậtThứ Sáu, 06/09/2013 02:10:00 +07:00

(VTC News) – Một cơ trưởng của chuyến bay CA 904 có mang theo roi điện dạng đèn pin không phép khi làm nhiệm vụ.

(VTC News) – Một cơ trưởng của chuyến bay CA 904 có mang theo roi điện dạng đèn pin không phép khi làm nhiệm vụ.

Sáng 6/9, tin từ Cục hàng không Việt Nam, chỉ trong vòng 2 tháng (7, 8), các cơ quan chức năng của ngành hàng không đã phát hiện 19 trường hợp có mang theo công cụ hỗ trợ, vũ khí hoặc vật cấm lên máy bay, mà không xuất trình được giấy phép sử dụng.

Các tang vật bị phát hiện và đã bị tịch thu chủ yếu vẫn là roi điện, bình xịt hơi cay, dùi cui.

Rạng sáng
20/7, trong khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không cho phi hành đoàn của chuyến bay CA 904 – Hãng hàng không Air China với hành trình từ TP.HCM đến thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc dự định sẽ xuất phát từ 3h40, cơ quan có thẩm quyền đã phát hiện cơ trưởng của chuyến bay này có mang theo một roi điện dạng đèn pin, mà không xuất trình được bất cứ giấy phép sử dụng nào.

roi dien, dui cui, binh xit hoi cay.
Các cơ quan chức năng liên tục phát hiện hành khách có mang theo công cụ hỗ trợ không phép lên máy bay (Ảnh minh họa) 

Sau đó, hành vi này đã bị lập biên bản, bàn giao cho các cơ quan chuyên môn của Bộ Công an xử lý, còn cơ trưởng đã được hãng hàng không bảo lãnh đi làm nhiệm vụ bình thường.

Trong tháng 8 vừa qua, cơ quan an ninh hàng không tiếp tục phát hiện thêm 2 trường hợp nữa mang theo roi điện khi lên máy bay, nhưng không thể xuất trình giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ.

Ngoài ra, nhiều vị khách còn mang theo cả dùi cui, bình xịt hơi cay…được xách tay khi đi từ nước ngoài về, trung chuyển ở TP.HCM.

Cục hàng không Việt Nam khuyến cáo: Đối với các loại công cụ hỗ trợ đặc biệt, chỉ có những đơn vị như Công an, quân đội được phép sử dụng, được tập huấn kĩ càng. Các loại công cụ này cấm người dân bình thường mua để sử dụng hoặc phòng thân.

Ngoài ra, đối với hành khách có đi máy bay, những loại công cụ có tính nguy hiểm như vậy phải được đi kèm theo với giấy phép sử dụng, và được kí gửi theo hành lý xách tay.

P.Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !