Cô trò ứng dụng kiến thức khoa học với dự án 'Hạt đậu yêu thương'

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 30/04/2018 11:37:00 +07:00

Ứng dụng những kiến thức khoa học từ môn hóa học và sinh học vào thực tế, cô Vân đã xây dựng dự án giáo dục mang tên “Hạt đậu yêu thương”.

Những kiến thức khoa học về protein của môn hóa học đã được cô trò trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP.HCM) biến thành một dự án khởi nghiệp “mini” với những sản phẩm thực phẩm sạch từ hạt đậu nành.

1524823535-hat-dau-yeu-thuong-1

Cô Hà Tú Vân (trái) và các bạn học sinh trong dự án "Hạt đậu yêu thương" tham gia cuộc thi "Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2018" 

Hóa học và sinh học là hai môn học khô khan, khó học đối với nhiều học sinh. Việc truyền tải kiến thức và làm cho nó trở nên gần gũi với đời sống là vấn đề nan giải đối với người dạy. Tuy nhiên, cô giáo Hà Tú Vân, giáo viên Hóa học trường THPT Nguyễn Công Trứ, đã có phương pháp giảng dạy hoàn toàn sáng tạo. Không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức, cô Vân còn tạo cơ hội cho các em trổ tài “khởi nghiệp” kinh doanh. 

Theo đó, các em sẽ được nghiên cứu kiến thức về đạm đậu nành để hiểu rõ hơn về lợi ích của nó đối với sức khỏe. Đậu nành chứa chất đạm nhiều hơn cả thịt bò, mà lại không chứa cholesterol và còn chứa nhiều calcium hơn cả sữa. Đặc biệt, chất isoflavon trong đậu nành là một chất chống oxi hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, hạn chế tiểu đường, ngăn ngừa bệnh tim mạch, mà không hề gây vô sinh ở nam giới như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !