• Zalo

Cô, trò 3 trường ở Quảng Ngãi 'hít' thuốc sâu nhiều năm trời

Thời sự Thứ Sáu, 06/12/2019 12:29:00 +07:00

Kho thuốc trừ sâu nằm ngay trong Trường THCS Phổ Ninh, cách các trường mầm non và tiểu học chỉ vài chục mét, bốc mùi hóa chất nồng nặc.

Nhiều năm qua, hàng trăm giáo viên, học sinh của 3 trường mầm non , tiểu học và THCS của xã Phổ Ninh (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) không ngừng ca thán bởi bầu không khí ô nhiễm do kho thuốc trừ sâu phát tán. Kho thuốc trừ sâu trở thành nỗi ám ảnh của họ nằm ngay trong khuôn viên Trường THCS Phổ Ninh, chỉ cách các dãy phòng học của Trường Mầm non Phổ Ninh và Trường Tiểu học Phổ Ninh vài chục mét.

kho-thuoc-ttru-sau (3) 4

 Kho thuốc trừ sâu nằm ngay trong khuôn viên trường học.

Dân địa phương cho biết, nhà kho này được Hợp tác xã Nông nghiệp Phổ Ninh trưng dụng để chứa thuốc bảo vệ thực vật suốt 20 năm nay, bên trong có nhiều chai lọ, can nhựa và bao đựng hóa chất. Gần đây, công trình xuống cấp nghiêm trọng. 

Hằng ngày, mùi thuốc trừ sâu nồng nặc phát tán từ nhà kho khiến giáo viên, học sinh và cả trăm hộ dân gần đó lo lắng, sợ hãi. Vào giờ ra chơi, nhiều học sinh phải bịt khẩu trang kín mít khi nô đùa trong khuôn viên trường, gần nơi kho thuốc trừ sâu án ngữ.

kho-thuoc-ttru-sau (1) 3

Cảnh tượng hết sức nhếch nhác ở nhà kho chứa thuốc trừ sâu.

Thầy Lê Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường THCS Phổ Ninh, cho biết, kho hóa chất bảo vệ thực vật nằm sát nhà vệ sinh của trường, cách dãy phòng học gần nhất chỉ hơn 10m.

“Học sinh đi vệ sinh hay tập thể dục ở khuôn viên trường đều ngửi thấy mùi thuốc trừ sâu. Để ngăn các em đến gần kho thuốc, nhà trường giăng dây và đặt biển báo nguy hiểm. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm giải quyết tình trạng này nhằm đảm bảo sức khỏe cho thầy cô và học sinh”, thầy Linh giãi bày.

Ngày 6/12, trả lời VTC News, ông Trần Huỳnh Kiên, Chủ tịch UBND xã Phổ Ninh, nói: “Kho thuốc này tồn tại từ lâu và ảnh hưởng tới 3 trường cùng cả trăm hộ dân lân cận. Do đó, xã có văn bản đề nghị UBND huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý nhằm tháo gỡ nỗi lo của người dân”.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin