Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Có tin cầu Phú Mỹ sắp sập, Sở Giao thông vận tải lên tiếng

(VTC News) – Sở Giao thông vận tải TP HCM chính thức lên tiếng xung quanh thông tin cầu Phú Mỹ (TP.HCM) bị hở, nứt gãy và có nguy cơ bị sập.

Ngày 3/8, trên website Sở Giao thông vận tải TP.HCM chính thức đăng tải thông tin liên quan đến cầu Phú Mỹ nối giữa quận 7 và quận 2 (TP.HCM) bị nứt rộng gây xôn xao dư luận.
 Hình ảnh cầu Phú Mỹ đăng tải trên mạng Facebook

 Hình ảnh cầu Phú Mỹ đăng tải trên mạng Facebook

Sau khi nhận được thông tin, ngày 2/8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị có liên quan trực tiếp đi kiểm tra thực tế hiện trường.

Sau khi kiểm tra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết khe nứt mà một số trang mạng xã hội Facebook đăng tải chính là khe co giãn giữa nhịp cầu chính (nhịp dây văng) và nhịp cầu dẫn.

Bên cạnh đó, qua đối chiếu với hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công công trình, khe co giãn này đảm bảo các kích thước theo hồ sơ thiết kế được duyệt trước đây của cầu Phú Mỹ và vẫn nằm trong giới hạn an toàn cho phép.
“Cũng cần phải nói thêm rằng, công trình cầu Phú Mỹ là công trình cấp đặc biệt, hồ sơ thiết kế được Bộ Xây dựng thẩm định, phê duyệt, sau khi thi công xong đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước kiểm tra, nghiệm thu theo đúng quy định. Nên không có chuyện cầu Phú Mỹ xảy ra các sự cố như một số trang mạng đã đăng trong mấy ngày qua”, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM nêu.
 Khoảng hở trên cầu cho phép theo thiết kế xây dựng

 Khoảng hở trên cầu cho phép theo thiết kế xây dựng

Được biết, cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng hiện đại nhất TP.HCM, cầu rộng 27m, dài hơn 2.000m. Cầu được khởi công năm 2005 và hoàn thành vào dịp 2/9/2009.

Tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần đầu xây dựng Phú Mỹ làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Việc thiết kế cầu dây văng Phú Mỹ do tổ hợp nhà thầu nước ngoài gồm các Công ty của Đức, Pháp, Úc thực hiện.
Trước đó, trên mạng xã hội Fcebook đăng tải hình ảnh cho rằng cầu Phú Mỹ bị nứt, khoảng hở khá rộng. Người đăng thông tin kêu gọi mọi người chia sẻ nhau thông tin biết để tránh không qua cầu và đồng thời kêu gọi cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
Video thực hư tin đồn cầu Phú Mỹ có thể sập 
Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN