Có tiền lẻ 100 đồng, BOT Cai Lậy vẫn phải xả cửa đến 7 lần

(VTC News) - Nhiều tài xế không chịu mua vé qua trạm khiến tình hình giao thông tại BOT Cai Lậy trở nên căng thẳng và phải liên tục xả cửa.

Đến khoảng 18h ngày 2/11, trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) đã phải xả trạm lần thứ 7 trong ngày thu phí trở lại từ đêm 1/12.

Đặc biệt, trạm phải xả cửa 6 lần trong khoảng từ 13h30 đến 15h00 ngày 2/11, mỗi lần từ 5 đến 7 phút. 

Sau đó, nhân viên trạm đã nhanh chóng thu trở lại. Tuy nhiên, các tài xế tiếp tục sử dụng tiền lẻ qua trạm, có nhiều tài xế còn dùng chiêu thức mới, không chịu mua vé, buộc BOT xả cửa tiếp.

Lý do được các tài xế nêu ra là vì nhân viên trạm thu phí đưa những tờ vé bị tẩy xóa, ghi đè giá tiền mới lên giá cũ. “Những tờ vé này khi đem về không được công ty thanh toán do không hợp lệ, không thể thanh toán thuế” - một tài xế cho biết.

Co tien le 100 dong, BOT Cai Lay van phai xa cua den 7 lan hinh anh 1

Vé tại trạm thu phí Cai Lậy được các tài xế cho là không hợp lệ. 

Ngoài ra, nhiều tài xế liên tục khẳng định trạm thu phí không đặt đúng vị trí nên nhất định không mua vé. Sau khi các nhân viên trạm thuyết phục không thành, 2 bên đã xảy ra cự cãi lớn tiếng, tình hình tại trạm liên tục căng thẳng.

Trước đó, vào 23h30, trạm thu phí Cai Lậy chính thức hoạt động trở lại sau hơn 21 tiếng tạm dừng. Được biết, phía trạm thu phí đã chuẩn bị rất nhiều tiền lẻ 100 đồng để hóa giải chiêu thức 25.100 của tài xế.

Tuy nhiên, trước sự cương quyết không trả phí của các tài xế, rất nhiều lần trong ngày trạm thu phí Cai Lậy buộc phải xả cửa 2 chiều để giải quyết tình hình ùn tắc giao thông. Trong ngày thứ ba thu phí trở lại này, không còn xuất hiện lực lượng công an, cảnh sát như ngày đầu (30/11) nữa.

Video: Nữ tài xế trả tiền lẻ qua trạm trong nửa tiếng

>>> Đọc thêm: Tài xế tung 'chiêu' mới phản đối thu phí khi qua trạm BOT Cai Lậy

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.