Cổ tích về cậu bé không tay gây xúc động cư dân mạng

(VTC News)- Ở Hàn Quốc, một cậu bé dị tật bẩm sinh - Yu Tae-ho không có cánh tay và chỉ có 4 ngón chân trên mỗi bàn chân nhưng có thể tự làm rất nhiều việc, không những thế suốt 11 năm qua cậu bé khuyết tật này luôn tràn đầy niềm tin yêu cuộc sống.

Tin liên quan

» Chàng SV “vì sao phải nói nhiều” mơ ước làm Bộ trưởng
» Clip cười ngất ngây "Vì sao phải nói nhiều"
» Choáng với clip sinh viên nông nghiệp... ăn bóng điện
» Clip “Tớ xin lỗi” bằng ngôn ngữ ký hiệu gây xôn xao

Từ khi chào đời ngày 24/6/2000 ở Hàn Quốc, cậu bé Yu Tae-ho bị chứng bệnh dị dạng bẩm sinh khiến em không có cánh tay và chỉ có 4 ngón chân trên mỗi bàn chân. Khi ấy bác sĩ tiên đoán em sẽ không sống quá 10 tuổi. Ngay khi biết tin này, bố mẹ ruột của Yu Tae-ho bỏ rơi em. May mà cậu bé được một phụ nữ tên là Seung Ga-Won nuôi dưỡng. Những dị tật trên người em còn làm cho thể trạng của em rất yếu, em thường xuyên bị sốt và nhiệt độ cơ thể luôn ở mức 40 độ C.

Cậu bé khuyết tật Yu Tae-ho (bên trái) và một người bạn. (Ảnh: Hellokpop) 

Tuy vậy, 11 năm qua, cậu bé Yu Tae-ho vẫn luôn sống một cuộc sống như các em bé bình thường khác: Tae-ho thích đi học. Cậu bé vẫn giúp anh trai và các chị gái chuẩn bị đồ đạc tới trường và thậm chí còn giữ cho mình vẻ ngoài rất bảnh trai. Dù không có tay, Tae-ho vẫn không gặp khó khăn gì khi thay quần áo hay tự đánh răng.
 
Một chi tiết hết sức thú vị là cậu bé khuyết tật đầy nghị lực này còn có một cô bạn gái thân thiết từ hồi lớp 2 tên Nam-Goong Ingee. Cô bạn nhỏ này luôn ủng hộ Tae-ho và thậm chí hai cô cậu còn tính chuyện hôn nhân. 
 

 
 
Tinh thần và nghị lực phi thường của Yu Tae – ho đã được dựng thành một bộ phim tài liệu được phát sóng trên đài truyền hình MBC của Hàn Quốc từ năm 2010. Sau đó, bộ phim tài liệu này cùng với rất nhiều clip về cậu bé tật nguyền có nghị lực phi thường này đã lan truyền ra khắp thế giới.

Khi xem phim tài liệu cũng như các clip về Tae-ho chúng ta có thể cảm nhận được niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống vô bờ bến của cậu và việc khiếm khuyết về cơ thể cũng không làm cuộc sống của cậu bớt tươi sáng.

Cậu bé tật nguyền này có thể làm được tất cả mọi việc bằng nghị lực của mình 

Yu Tae-ho thực sự đã làm được những điều đáng kinh ngạc và mang đến nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao cho những bạn nhỏ khuyết tật và mồ côi cùng chung cảnh ngộ như cậu. Không những thế tầm ảnh hưởng của tấm gương Tae-ho đã trở thành một nguồn cảm hứng với hàng ngàn người trên các quốc gia khác nhau ngoài “đất nước kim chi” của cậu.

Thương Thương – Hoàng An
Clip: Youtube

Tin liên quan

» Chàng SV “vì sao phải nói nhiều” mơ ước làm Bộ trưởng
» Clip cười ngất ngây "Vì sao phải nói nhiều"
» Choáng với clip sinh viên nông nghiệp... ăn bóng điện
» Clip “Tớ xin lỗi” bằng ngôn ngữ ký hiệu gây xôn xao

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh