Có thể tạm dừng tìm kiếm 8 người mất tích ở Lai Châu nếu gia đình nạn nhân đồng ý

Thời sựThứ Ba, 10/07/2018 17:46:00 +07:00

Công tác tìm kiếm 8 người mất tích trong trận mưa lũ và sạt lở ở Lai Châu có thể sẽ tạm dừng nếu gia đình các nạn nhân đồng ý.

Đến thời điểm hiện tại, 8 người mất tích trong trận mưa lũ và sạt lở đất ở Lai Châu vẫn chưa được tìm thấy dù công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn được lực lượng dân quân và chính quyền xã duy trì.

Về nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích chưa có kết quả khả quan, ông Lê Trọng Quảng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu) cho biết: “UBND tỉnh đã giao cho các huyện chủ trì việc tìm kiếm. Đến thời điểm không còn khả năng tìm kiếm nữa, nếu chính quyền địa phương và gia đình đồng ý, công tác tìm kiếm sẽ tạm dừng”.

IMG_9585 3

Lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm những nạn nhân mất tích dưới những lớp bùn đất tại bản Nậm Há, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, Lai Châu.

Ông Quảng cũng cho biết, trong suốt thời gian qua, tỉnh huy động mọi nguồn lực, từ con người đến máy móc hiện đại nhất nhưng công tác tìm kiếm không có nhiều tiến triển.

“Chúng tôi đã huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả. Hiện tại, hệ thống giao thông, điện được kết nối trở lại. Người dân ở vùng lũ đang được sắp xếp để ổn định cuộc sống”, ông Quảng nói thêm.

Như VTC News thông tin, sáng 7/7, ông Hà Văn Um - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu cho biết, tỉnh này vẫn còn 8 người mất tích trong đợt mưa lũ, sạt lở đất trước đó. Các lực lượng công an, quân đội được bố trí tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !