Có thể sắp tìm thấy kho báu 62 tỷ USD của Đức Quốc xã

(VTC News) - Sau thời gian dài tìm kiếm, một thám tử tuyên bố có thể sắp tìm thấy 540 hộp chứa đồ quý giá trong kho báu của Đức Quốc xã để lại ở Cộng hòa Séc.

Thám tử Josef Mužík - người có 30 năm đi tìm kho báu của Đức Quốc xã bỏ lại cho hay, có thể có 540 hộp trong kho với trị giá hiện nay khoảng 62 tỷ USD.

Kho báu này được cho là đang được cất giấu ở thị trấn Štěchovice nằm cách Thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) khoảng 30km. Tại thị trấn này, phát xít Đức cũng từng lập một ngôi trường. 

Co the sap tim thay kho bau 62 ty USD cua Duc Quoc xa hinh anh 1

Khu vực thị trấn Štěchovice trên bản đồ

Ông và những người cùng nhóm tìm kiếm đã tìm thấy các bằng chứng rõ ràng từ kho lưu trữ về việc tướng Emil Klein của Đức Quốc xã đã giấu các hộp chứa vàng, đá quý, tranh vẽ, 

Công việc đi tìm kho báu này của thám tử Josef Mužík bắt đầu từ cách đây 30 năm. Ông cùng tham gia hợp tác với cựu nhân viên tình báo Séc Helmut Gänsel - người từng thẩm vấn tướng Klein sau chiến tranh.

Chính thám tử Josef Mužík đã biến một cuộc tìm kiếm đơn thuần thành một sự kiện trên mạng xã hội. Ông cập nhật, chia sẻ về quá trình tìm kiếm cho mọi người.

Co the sap tim thay kho bau 62 ty USD cua Duc Quoc xa hinh anh 2

Thám tử tiếp tục cuộc tìm kiếm ở thị trấn Štěchovice

Câu chuyện kho báu của Đức Quốc xã bỏ lại ở Štěchovice bị chìm xuống từ khi chiến tranh kết thúc. Dựa trên các tài liệu tìm thấy năm 1993 tại khu vực Weimar của Đức, nhiều chuyên gia tin rằng Đức Quốc Xã giấu nhiều đồ giá trị ở đó. 

Tuy nhiên, cựu nhân viên tình báo Helmut Gänsel tuyên bố ông có tài liệu gốc và biết chính xác vị trí kho báu. Vị này có được các tài liệu, thông tin, bản đồ khu vực cụ thể từ tướng Klein của Đức Quốc xã.

Hồi năm 1992, Gänsel mua các thông tin liên quan và ký thỏa thuận với cơ quan chức năng Cộng hòa Séc để có quyền tìm ra kho báu, còn thám tử nghiệp dư Mužík hi vọng sẽ tìm thấy kho báu bị lãng quên trước mùa xuân năm 2017.

Video: Phát hiện kho báu cổ hơn 1.600 tuổi dưới đáy Địa Trung Hải

Nghi Dung (Theo DM)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.