• Zalo

Cơ thể sẽ ra sao khi uống 2 ly nước ngọt mỗi ngày?

Sức khỏe Thứ Bảy, 05/10/2019 10:27:00 +07:00

Các nhà nghiên cứu cho biết uống hai ly nước ngọt mỗi ngày làm tăng nguy cơ thiệt mạng sớm.

Ngày càng có nhiều bằng chứng đường nên có trong danh sách những điều cần tránh, và đồ uống có đường không phải là một chế độ ăn uống lành mạnh.

Nghiên cứu mới cho thấy việc tiêu thụ đồ uống ngọt liên quan đến việc tăng nguy cơ thiệt mạng sớm hơn do nhiều nguyên nhân, theo Healthline.

2lynuoc-ngot_hnax

Uống hai ly nước ngọt mỗi ngày làm tăng nguy cơ tử vong sớm. Ảnh: Internet 

Các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra triển vọng về ung thư và dinh dưỡng tại châu Âu (EPIC) phân tích dữ liệu của gần 452.000 người, từ 10 quốc gia châu Âu. Sau đó, họ kết luận rằng những người uống hai ly nước ngọt mỗi ngày hoặc nhiều hơn thì có nguy cơ thiệt mạng do mọi nguyên nhân, cao hơn những người không uống.

Ngoài ra, một nghiên cứu công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine, cũng cho thấy những người uống nhiều nước ngọt mỗi ngày có tỉ lệ thiệt mạng cao hơn do các bệnh về tiêu hóa.

Tất cả các loại đồ uống có đường, bất kể nguồn gốc nào, vượt quá bốn ly mỗi ngày đều có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc cả bệnh tim mạch và ung thư, theo một chuyên gia.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo rằng nam giới nên tiêu thụ không quá 9 muỗng cà phê đường trong một ngày, và phụ nữ không quá 6 muỗng cà phê đường trong ngày.

PLO/Healthline
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin